Chat hỗ trợ
Chat ngay

2022 Beaujolais Nouveau: Biểu ngữ cổ điển

- Kiến thức Xì gà
2022 Beaujolais Nouveau: Biểu ngữ cổ điển
Số lượng Gamay giảm trong năm thứ hai liên tiếp, nhưng chất lượng vẫn tỏa sáng. Wine Spectator đánh giá 9 món ngon Nouveaus

Đầu tiên, tin tốt lành: Vùng Beaujolais của Pháp đã trải qua một vụ mùa cổ điển nổi bật, có nghĩa là Nouveau 2022—luôn có sẵn vào Thứ Năm tuần thứ ba của tháng 11, hay còn gọi là Ngày Beaujolais Nouveau—là một trong những loại rượu có hương vị ngon nhất từ ​​trước đến nay. Trong quá trình thử nếm mù quáng của Wine Spectator , rượu vang đặc biệt mọng nước, tươi và thơm, với độ đậm đặc cao hơn mức đặc trưng của những loại rượu vang thường có màu đỏ nhạt này.

Bruno Bererd, người điều hành Domaine de la Madone cùng với anh trai của mình, Olivier, cho biết: “Nhờ chất lượng của cây trồng, tôi tin rằng đây là loại rượu Nouveau tốt nhất mà chúng tôi từng sản xuất. “Tôi thích sự cân bằng: tannin mịn, ngon ngọt như Gamay nên có và hương thơm phức hợp của anh đào, hoa violet và hoa mẫu đơn.”

Ở khía cạnh kém sáng sủa hơn, trong khi vùng Beaujolais tránh được thiệt hại do sương giá gây thiệt hại cho vụ mùa năm 2021 , hạn hán kéo dài kết hợp với mùa hè nắng nóng đã dẫn đến vụ thu hoạch rất nhỏ vào năm 2022. Nhiều nhà sản xuất đã chọn không sản xuất Nouveau trong năm nay , giữ lại nước trái cây cho rượu vang Beaujolais phát hành thường xuyên của họ để bán trong suốt cả năm. Do đó, những công ty đã sản xuất rượu Nouveau trong năm nay sẽ không thể đáp ứng nhu cầu—trong năm thứ hai liên tiếp, sẽ không có đủ rượu Beaujolais Nouveau để bán khắp nơi.

Mathieu Melinand của Domaine des Marrans, một nhà sản xuất nhỏ đã gửi Nouveau của mình đến Mỹ trong năm nay cho biết: “Đó là một vụ mùa rất nhỏ đối với chúng tôi mặc dù vụ mùa bị giảm sút nghiêm trọng. Đầu tiên, một trận mưa đá vào tháng 6 đã làm mất gần 50% số quả trong vườn nho Les Marrans của anh ấy, và sau đó điều kiện hạn hán dẫn đến những quả nho nhỏ, tập trung. “Nhưng rượu vang rất cân bằng,” anh ấy nói, “với trái cây đáng yêu; một cổ điển, thơm cổ điển cho Nouveau.

Là loại rượu vang non đầu tiên được sản xuất từ ​​Beaujolais, Nouveau được đóng chai và đưa ra thị trường chỉ vài tuần sau khi được thu hoạch. Hàng năm, ngày phát hành vào tháng 11 của nó là bữa tiệc thu hoạch vang dội khắp thế giới. Người Mỹ có thể không uống nhiều rượu Nouveau như trước đây (thời kỳ hoàng kim của nó là những năm 1990, và loại rượu này đã giảm dần mức độ phổ biến kể từ đó) nhưng Mỹ vẫn là thị trường số 1 cho những loại rượu tươi trẻ này.

Tất nhiên, quá trình lên men nhanh chóng và vội vã tung ra thị trường cũng có nghĩa là rượu vang không mang lại nhiều thứ hơn ngoài cảm giác sảng khoái nhẹ nhàng, tươi mát và trái cây. Vì không có thời gian cũng như khả năng để diện đồ hầm hố nên chúng để lộ hết những nhược điểm của vintage. Tuy nhiên, trong những năm mạnh mẽ, họ thực sự có thể hát.

“Đó là một cổ điển tuyệt vời, tuyệt vời. Tôi so sánh nó với năm 2018 ,” Franck Duboeuf của Maison Duboeuf nói. “Chúng tôi không có đủ rượu.” Ông ước tính rằng số lượng của toàn bộ dòng Duboeuf — từ Nouveau đến làng và rượu vang cru ở trên cùng — đã giảm hơn một phần ba trong năm thứ hai liên tiếp.

Nó buộc Duboeuf, người có gia đình làm rượu vang ở khu vực này của thế giới trong bốn thế kỷ và đã một mình bắt đầu hiện tượng Nouveau quốc tế, đặt ra những câu hỏi khó về tương lai. “Chúng ta thực sự cần suy nghĩ về những gì chúng ta sẽ làm trong thập kỷ tới và suy nghĩ lại về cách chúng ta canh tác. Thủy lợi không phải là giải pháp duy nhất để chống hạn; chúng ta có thể sử dụng cây che phủ và cắt tỉa theo cách khác để giữ lại nhiều độ ẩm hơn cho đất của mình và thậm chí có thể thử nghiệm với những loại nho mới.” Beaujolais ngoài Gamay? Một ý tưởng cấp tiến, thực sự.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
0.03903 sec| 2084.352 kb