Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Hướng dẫn chọn Độ mạnh Xì gà Nhẹ, Vừa hay Đậm

21/02/2022
Hút điếu xì gà yêu thích của bạn sau một ngày dài và thành công trong công việc là một trong những trải nghiệm thú vị nhất ngoài kia. Tuy nhiên, khi bạn mới bắt đầu tham gia vào thế giới xì gà, sẽ có rất nhiều thông tin bạn sẽ phải tiếp thu. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của điếu xì gà, cùng với nguồn gốc, vỏ bọc và lá phụ, là sức mạnh của nó. Xì gà thường được chia thành các loại nhẹ, vừa, đậm, hoặc nhạt / đầy và các loại khác. Trong hướng dẫn về độ mạnh của xì gà này, chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các mức độ đậm đà này và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn độ mạnh và hương vị lý tưởng cho mình!

Nói chung, xì gà được chia thành ba nhóm dựa trên sức mạnh của chúng. Đó là:

Nhạt

Trung bình

Đậm

Xem thêm giá sản phẩm  Siglo 6Siglo 6 tubosBehike 52,  behike 54,  behike 56, Toscanello  Xì gà cohiba

Hướng dẫn chọn  Độ mạnh Xì gà Nhẹ, Vừa hay Đậm

Ngoài ra, một số nhà sản xuất Cuba cũng sử dụng một loại thang đo khác từ Nhẹ đến Đầy. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận sâu hơn về vấn đề đó. Bây giờ chúng ta hãy xem xét từng loại sức mạnh và xem loại nào có thể là lựa chọn tốt nhất cho sở thích của bạn!

Nhạt

Một trong những lý do chính khiến xì gà có các loại độ mạnh khác nhau là vì một số loại được hút sớm hơn trong ngày, so với những loại khác là một cách tuyệt vời để kết thúc ngày nghỉ của bạn. Ví dụ, xì gà nhẹ sẽ kết hợp hoàn hảo với đồ uống hoặc cà phê buổi sáng của bạn. Đó là bởi vì chúng không có tác dụng nicotine lâu như vậy và sẽ không cản đường bạn sau này trong ngày. Những loại xì gà này cũng rất lý tưởng cho những người mới bắt đầu bước vào thế giới xì gà. Điều đó khiến chúng trở thành lựa chọn cuối cùng của người mới bắt đầu và cũng là lựa chọn hàng đầu cho những người hút xì gà bình thường!

Ngoài độ mạnh, xì gà nhẹ hiếm khi thua kém xì gà có độ mạnh trung bình, đậm hoặc toàn phần. Trên thực tế, chúng thường giàu tính năng và có nhiều hương vị trong đó, từ hương vị đất đến vị kem và sô cô la. Một số loại xì gà nhẹ phổ biến nhất là:

Montecristo Joyita

Romeo Y Hulieta Petit Julietas

Montecristo Open Master Tubos

Trung bình

Dựa trên cách làm xì gà, chúng có thể bao gồm các giấy gói và lá phụ khác nhau. Các lá phụ đậm hơn làm cho điếu xì gà mạnh hơn, trong khi lá bọc chủ yếu đóng vai trò trong ghi chú của điếu xì gà. Xì gà trung bình hơi mạnh hơn xì gà nhẹ và thường được hút bởi những người hút xì gà với một chút kinh nghiệm sau họ. Điều đó đang được nói, nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một lựa chọn nhẹ trước và sau đó chuyển sang xì gà trung bình. Hút xì gà trung bình thường giúp loại bỏ tình trạng quá tải mà một số loại xì gà đậm mang lại nhưng vẫn tạo ra một hỗn hợp hương vị mạnh mẽ.

Một số loại xì gà cỡ trung phổ biến là:

Hoyo De Monterrey Le Hoyo Rio Seco

Montecristo Petit Tubos

Oliva Serie G Belicosos

Xì gà hạng trung cũng thường cung cấp một tỷ lệ giá trên giá trị rất tốt vì chúng được làm cực kỳ tốt và là một số loại phổ biến nhất hiện có. Chúng cũng có trong hộp lớn đóng gói một số giá trị lớn cho tiền của bạn.

ĐẬM 

Hướng dẫn chọn  Độ mạnh Xì gà Nhẹ, Vừa hay Đậm

Như tên gọi của chúng cho thấy, xì gà đậm khá mạnh và có thể đóng gói một cú đấm phía sau chúng. Chúng còn được gọi là xì gà toàn thân và là lựa chọn lý tưởng cho một người hút xì gà có kinh nghiệm. Do sức mạnh của chúng, chúng không thích hợp cho người mới bắt đầu hoặc thậm chí những người hút thuốc đã hút thuốc được vài tháng. Những điếu xì gà này hợp với một thức uống ngon sau bữa tối và được hút với tốc độ chậm hơn những loại xì gà khác. Chúng cũng thường dày hơn và cháy chậm hơn. Với những điếu xì gà này, bạn có thể thực hành nhiều cách kết hợp xì gà với đồ uống khó hơn như rượu whisky hoặc cà phê mạnh. Điều này thường hoạt động có lợi cho họ vì nó cân bằng các nốt mãnh liệt của họ.

Một số loại xì gà đậm rất nổi tiếng là:

Tổng thống Partagas

Bolivar Royal Coronas

Bolivar Belicosos Finos

Phân loại bổ sung

Trong khi hầu hết các công ty sử dụng Nhẹ, Trung bình và Đậm để phân loại sức mạnh của họ, những công ty khác sử dụng thuật ngữ hơi khác. Một cách đáng chú ý khác để xếp hạng xì gà theo độ mạnh của chúng là sử dụng các thuật ngữ sau:

Xì gà nhẹ (thân nhẹ)

Nhẹ đến trung bình

Xì gà trung bình (thân vừa)

Trung bình đến đầy đủ

Xì gà toàn thân (toàn thân)

Sử dụng cách phân loại này mang lại cho các nhà sản xuất sự linh hoạt hơn nữa khi xếp hạng xì gà của họ dựa trên độ đậm của chúng. Xì gà nhẹ và nhẹ đến trung bình thường được sử dụng cho người mới bắt đầu và có hương vị nhẹ nhàng, trái cây và hoa. Chúng hầu như không gây rắc rối cho một người hút thuốc có kinh nghiệm và cũng giống như xì gà nhẹ, chúng được hút sớm trong ngày. Phương tiện được sử dụng trong cả hai cách phân loại, vì vậy nó hoạt động theo cả hai cách và về cơ bản nó có nghĩa giống nhau ở cả hai cách. Xì gà có thân trung bình đến toàn thân thường là một bước giữa trung bình và đậm / đầy tạo thêm một lớp phức tạp và mạnh mẽ cho xì gà trung bình thông thường. Chúng được sử dụng bởi những người hút thuốc có kinh nghiệm và có hương vị mạnh mẽ và mạnh mẽ.

Xì gà toàn thân khá khắc nghiệt và thường chỉ được tìm thấy ở những loại xì gà ngon nhất của Cuba. Chúng rất lý tưởng cho những người sành xì gà và sử dụng lá Ligero cho chất độn của họ. Chúng cháy chậm hơn và tồn tại lâu hơn, vì vậy bạn có thể thưởng thức đồ uống mạnh hơn với chúng.

Làm thế nào bạn có thể cho biết sức mạnh của một điếu xì gà?

Mặc dù có một số cách nhất định để xác định độ mạnh của xì gà trước khi nếm thử, nhưng sức mạnh tác dụng của nó luôn được cảm nhận khi bạn bắt đầu hút. Thông thường, bạn càng có nhiều kinh nghiệm với xì gà, thì bạn càng dễ dàng xác định được độ mạnh của xì gà. Ngoài thông tin về lớp bọc và chất làm đầy, bạn cũng có thể cảm nhận được tác động của điếu xì gà đối với thực quản và dạ dày của mình. Thông thường, xì gà mạnh hơn tạo ra phản ứng có tính axit hơn trong đường tiêu hóa của bạn và cũng có tác động mạnh hơn đến hệ thần kinh của bạn. Cú đá này thường ở dạng đánh đầu nhẹ.

Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu thêm về kích thước và hình dạng xì gà, hãy chắc chắn rằng bạn truy cập bài viết chi tiết về chủ đề này!

Các câu hỏi thường gặp

Một số loại xì gà mạnh nhất hiện có là gì?

Có khá nhiều loại xì gà có thể đá khá mạnh, tuy nhiên, ít loại được biết đến với độ đậm của chúng. Một trong những ví dụ điển hình là Olivia’s El Combre, Camacho Triple Maduro, Joya De Nicaragua Antano Dark Corojo, và những người khác.

Xì gà có cung cấp cho bạn một buzz nicotine không?

Xì gà được biết đến vì có nhiều nicotine hơn nhiều so với thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, không có buzz nicotine liên quan đến chúng. Tại sao vậy, bạn có thể hỏi? Lý do là vì xì gà và tẩu giúp tăng cường nicotine trong máu của bạn lâu hơn và chậm hơn. Điều này giúp cơ thể bạn có thêm thời gian để thích nghi với những tác động của việc đó. Bây giờ, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không cảm nhận được hết tác dụng của nicotine mà ngược lại. Nó chỉ có nghĩa là nó sẽ không làm bạn choáng váng giống như cách nó làm với thuốc lá.

Xì gà đậm hơn có mạnh hơn xì gà nhẹ hơn không?

Đây là một câu hỏi đặc biệt hay vì nó liên quan đến hai thứ - giấy bọc của xì gà và chất độn của xì gà. Xì gà có lá bọc sẫm màu có xu hướng nặng hơn. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là họ mạnh. Tuy nhiên, nếu chất độn có màu sẫm hơn, điều đó gần như chắc chắn có nghĩa rằng đó là một điếu xì gà mạnh hơn.

Từ cuối cùng

Với Hướng dẫn Độ bền của Xì gà này, tôi hy vọng rằng giờ đây bạn đã có thể xác định được loại xì gà lý tưởng cho mình hơn. Nói chung, xì gà nhẹ thường là lựa chọn cho người mới bắt đầu hoặc những người thích hút xì gà với cà phê buổi sáng của họ. Họ không mạnh mẽ theo bất kỳ cách nào nhưng gói một bó hương vị. Xì gà trung bình và đậm dành cho những người hút xì gà có kinh nghiệm hơn và có thể đóng gói một cú đấm mạnh mẽ đằng sau họ, khiến chúng trở thành lựa chọn không thể lý tưởng hơn cho những người vừa mới bước chân vào thế giới xì gà. Xì gà cỡ trung là loại phổ biến nhất và có nhiều hương vị, hình dạng và kích cỡ nhất, vì vậy nếu bạn đang tìm cách đa dạng hóa nội dung của xì gà, thì đây là cách nên làm.

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn chọn Độ mạnh Xì gà Nhẹ, Vừa hay Đậm

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.24087 sec| 921.445 kb