Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Giấy bóng kính bọc xì gà - Các câu hỏi thường gặp và mẹo lưu trữ

07/03/2022
Giấy bọc giấy bóng kính xì gà (hoặc cello) đã xuất hiện khoảng một thế kỷ nay. Họ đã dần trở thành một phần không thể thay thế của xì gà và thật khó để tìm thấy một công ty vận chuyển xì gà của họ chưa được bao gói. Tuy nhiên, liệu bạn có nên loại bỏ chúng hay không, là một câu hỏi cũ như chính những chiếc giấy bao bọc. Ngay cả khi có một số sở thích cá nhân trong việc chơi, tất cả đều bắt nguồn từ quá trình bảo quản và lão hóa thích hợp của xì gà, đặc biệt là những điếu được giữ trong máy giữ ẩm khó duy trì độ ẩm và nhiệt độ của chúng.

Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn liên quan đến các trình bao bọc này, cũng như chỉ ra những ưu nhược điểm của việc loại bỏ chúng hoặc duy trì chúng

Giấy bóng kính là gì?

Bất kể kích thước và hình dạng điếu xì gà, có một thứ hợp nhất hầu hết chúng - những chiếc giấy bóng kính mà chúng đựng trong đó. Người ta có thể nghĩ rằng đây là những thứ này để bảo vệ xì gà trong quá trình vận chuyển. Trên thực tế, chúng có một vai trò phức tạp hơn nhiều liên quan đến cách xì gà xử lý các điều kiện vi khí hậu khác nhau xung quanh chúng. Kể từ khi giấy bóng kính được giới thiệu trên thế giới (là một trong những loại nhựa tổng hợp đầu tiên), nó đã đóng một vai trò không thể thay thế trong việc bảo vệ vận chuyển và bao gói các loại hàng hóa khác nhau.

 Xem thêm giá sản phẩm  Toscanello , Cohiba Short , Cohiba Club

Bên trong hầu hết các nhà máy xì gà, giấy bóng kính được sản xuất từ ​​cellulose (một loại carbohydrate tự nhiên có trong thực vật). Sau đó nó được tạo thành các ống và xì gà được các công nhân ở đó đưa vào và đóng gói cẩn thận vào từng ống đó.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, từ “wrapper” có thể khiến bạn nhầm lẫn lúc đầu, vì nó cũng được sử dụng khi đề cập đến lá gói ngoài cùng của điếu xì gà. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về các loại giấy gói khác nhau, nguồn gốc của chúng và cách chúng ảnh hưởng đến hương vị của điếu xì gà!

Không giống như giấy bóng kính thông thường, giấy bóng kính được sử dụng trong xì gà được sửa đổi để phù hợp với mục đích của nó hơn, điều này đưa chúng ta đến câu hỏi quan trọng tiếp theo ở đây…

Mục đích của giấy bóng kính là gì?

Trong khi có một cuộc tranh luận chung về việc liệu những giấy gói này có nên được giữ trên xì gà hay không, nhưng có những sự thật không thể chối cãi mà bạn nên suy nghĩ. Vì giấy bóng kính của xì gà hoạt động như một màng bán thấm giữa không khí bên ngoài và không khí bên trong điếu xì gà được đóng gói, nó sẽ cho phép không khí và hơi ẩm đi qua. Nói như vậy, mục đích quan trọng nhất của lớp bảo vệ này là làm chậm quá trình khuếch tán hơi ẩm và không khí xung quanh. Điều đó sẽ làm phẳng hầu hết các gai hoặc giảm độ ẩm và nhiệt độ xung quanh, do đó sẽ ngăn cản xì gà bị hỏng.

Tóm lại, mục đích chính của các trình bao bọc này là:

Họ bảo vệ xì gà trong quá trình vận chuyển

Chúng cân bằng những thay đổi đột ngột về độ ẩm và nhiệt độ bằng cách hoạt động như một màng bán thấm

Chúng có thể giúp xì gà lâu già hơn (mặc dù nó sẽ diễn ra chậm hơn)

Giấy bóng kính đóng một vai trò quan trọng đối với những người không có máy làm ẩm xì gà tốt

Mang theo chúng giúp bạn dễ dàng mang theo xì gà khi đi du lịch mà không phải lo lắng về các vấn đề về độ ẩm hoặc hư hỏng có thể xảy ra

Bây giờ, xuất phát từ tất cả những sự kiện này, câu hỏi hợp lý tiếp theo sẽ là có nên cất giữ xì gà của bạn trong những chiếc cello nguyên bản của chúng hay không. Bây giờ hãy nói về điều đó!

Vì vậy, bạn có nên bảo quản xì gà của bạn trong giấy bóng kính?

Như tôi đã nói, chủ đề về việc bạn có nên cất giữ những điếu xì gà đã được bọc hay không đang được tranh luận rất nhiều. Tuy nhiên, giấy bóng kính là một loại vật liệu nhựa có nguồn gốc từ thực vật. Điều này có nghĩa là nó xốp nên trở thành vật liệu gói tuyệt vời cho những thứ như xì gà. Vì nó cho phép độ ẩm (từ từ) di chuyển vào và ra khỏi bầu không khí trực tiếp của điếu xì gà, nó giúp bình thường hóa sự đột ngột hoặc giảm độ ẩm và nhiệt độ đột ngột.

Mặc dù có thể tranh luận rằng nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, nhưng tôi muốn nói rằng nếu một điếu xì gà được bọc trong giấy bóng kính, bạn nên giữ nó theo cách đó. Mặc dù nó có thể không già đi một cách hoàn hảo như một điếu xì gà chưa được bọc, nhưng nó chắc chắn sẽ ổn định và an toàn hơn nhiều trong những tháng (hoặc thậm chí nhiều năm) lão hóa đó. Điều đó thậm chí còn đáng chú ý hơn đối với những người có máy tạo độ ẩm nhỏ trong nhà của họ. Những hộp nhà này nổi tiếng là không thể kiểm soát hoàn hảo các điều kiện bên trong của chúng.

Mặt khác, xì gà khỏa thân có thể được hưởng lợi từ việc không đeo cello. Họ sẽ trộn mùi hương và hương vị của chúng tốt hơn trong thời gian dài. Đó là, tất nhiên, nếu tất cả chúng đều giống nhau, hoặc ít nhất là tương tự. Nếu bạn giữ nhiều loại xì gà bên trong cùng một máy làm ẩm, thì tốt nhất bạn nên để nguyên giấy bọc cello.

Ngoài tất cả những lý lẽ khách quan, có một lý lẽ chủ quan có giá trị đối với rất nhiều người đam mê xì gà ngoài kia. Nó chỉ đơn giản là vì hình ảnh. Rốt cuộc, ai lại không thích cảnh tượng đẹp mắt về mặt thẩm mỹ của một chiếc máy làm ẩm đầy xì gà chưa được bọc? Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng có rất nhiều người chỉ vì lý do đó mà bỏ giấy bóng kính ra, và điều đó không sao cả.

Nếu bạn bảo quản xì gà trong bao bì ban đầu, chúng sẽ ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi độ ẩm khi bạn mang chúng trên đường. Điều đó sẽ làm cho chúng giữ được lâu hơn và không bị mất đi bất kỳ mùi hương và hương vị nào. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư vào một máy làm ẩm du lịch tốt để giữ cho chúng tươi mới trong thời gian dài hơn, bất kể chúng có được bọc hay không.

Phần kết luận

Tóm lại, nếu bạn muốn xì gà của mình già đi nhanh hơn, hãy tháo giấy bóng kính ra khỏi xì gà. Mặt khác, giữ nguyên nó có thể sẽ giữ cho xì gà tươi hơn và ổn định hơn trong cùng quá trình đó. Mặc dù điều đó không quan trọng đối với những người có máy tạo ẩm đắt tiền và ổn định, nhưng hầu hết những người có máy tạo ẩm rẻ hơn lại thích bật cello để ngăn ngừa bất kỳ vấn đề lâu dài nào với xì gà già của họ.

0 bình luận, đánh giá về Giấy bóng kính bọc xì gà - Các câu hỏi thường gặp và mẹo lưu trữ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.37598 sec| 904.727 kb