Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Điều gì khiến Xì gà Cuba trở nên đặc biệt?

27/06/2021
"Không có gì giống như một điếu xì gà Cuba." - Marvin Shanken Trong số tất cả các loại xì gà bạn có thể mua trên thế giới, xì gà Cuba có một danh tiếng độc đáo đối với những người hâm mộ và với tư cách là một Cửa hàng xì gà Cuba , chúng tôi chứng thực tình trạng này. Cho dù đó là chất lượng, hương vị hay di sản của nó - xì gà Cuba đã ghi dấu ấn của họ trong toàn bộ ngành công nghiệp xì gà và xứng đáng nhận được sự tôn trọng mà họ nhận được. Ngày nay, nhiều quốc gia đã thành lập ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá của riêng mình và trở thành đối thủ của ngành công nghiệp xì gà Cuba - chẳng hạn như Nicaragua, Cộng hòa Dominica và Honduras, hầu hết đều tự phát triển thuốc lá chất lượng cao. Mặc dù có nhiều sự lựa chọn về xì gà trong thời đại ngày nay, những người đam mê xì gà vẫn tiếp tục tranh luận rằng xì gà Cuba vẫn không thể so sánh được, và đây là một vài lý do tại sao:

Những điều bí ẩn về Xì gà Cuba

Lịch sử dài

Người Mỹ Latinh có lịch sử hút thuốc lá lâu đời - có từ thời Aztec và Maya; người xưa rất thích hút lá thuốc để làm thuốc và các nghi lễ thờ cúng. Mãi cho đến khi Christopher Columbus khám phá ra châu Mỹ, ông đã mang văn hóa thuốc lá đến châu Âu, và không lâu sau, Cuba bắt đầu xuất khẩu xì gà, trở thành mặt hàng xa xỉ phổ biến rộng rãi trong các xã hội sành sỏi. Ngay sau đó, Cuba đã tạo ra 'thế độc quyền thuốc lá' kéo dài 100 năm, thống trị ngành công nghiệp xì gà ở mọi góc độ, kéo theo sự trỗi dậy của các thương hiệu xì gà nổi tiếng như H.Upmann và Punch.. Tua nhanh về thế kỷ 20, Cuba nằm dưới cuộc cách mạng cộng sản do Fidel Castro lãnh đạo. Chính phủ Bắc Mỹ 'cực hữu' không tán thành tư tưởng 'cánh tả' đang trỗi dậy ở Cuba, đặc biệt khi tất cả các doanh nghiệp Mỹ ở Cuba bị quốc hữu hóa mà không được bồi thường. Vì vậy, Hoa Kỳ đã áp đặt một lệnh cấm vận thương mại để đáp lại những cải cách của Castro - và do đó, ngăn chặn xì gà Cuba được vận chuyển đến Bắc Mỹ.

Khi Castro biến các nhà máy xì gà thành sở hữu nhà nước, nó đã khiến nhiều người chủ cũ phải chạy sang các nước lân cận như Nicaragua và Cộng hòa Dominica, nhưng than ôi, hương vị không giống nhau. Kể từ khi lệnh cấm vận được đặt ra đối với Cuba, danh tiếng của xì gà Cuba đã trở thành huyền thoại ở biên giới - cho nó là “yếu tố trái cấm” đã thu hút những người đam mê xì gà để có được một điếu xì gà độc quyền và quý hiếm. Ngay cả ngày nay, xì gà Cuba vẫn giữ được sự 'huyền bí' rất lâu sau lệnh cấm vận. Di sản lâu đời này của xì gà Cuba đặc biệt cho thấy rõ ràng rằng người Cuba có vô số kiến ​​thức để tham khảo lại và đã ăn sâu vào văn hóa của họ.

Điều gì khiến Xì gà Cuba trở nên đặc biệt?

Cuba - Đất nước giàu thuốc lá

Được nhiều người biết đến và ghi nhận rằng đất ở Cuba có đầy đủ chất dinh dưỡng và là loại đất hoàn hảo để trồng cây thuốc lá. Trong thuật ngữ rượu vang của Pháp, môi trường mà cây trồng được đưa vào được gọi là 'khủng bố', đề cập đến tất cả các yếu tố bao gồm địa hình, khí hậu, đất và thực vật xung quanh. Tất cả những yếu tố này góp phần vào chất lượng cuối cùng của lá thuốc, do đó ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của xì gà Cuba. Terroir rất khác nhau tùy thuộc vào vị trí và do đó giải thích tại sao thuốc lá lại khác nhau ở các vùng khác nhau của Cuba.

Ở Cuba, có những vùng như Vuelta Abajo (nơi có Pinar del Rio chất lượng cao nhấtđồn điền), Semi Vuelta, Partido và Vuelta Arriba - mỗi nơi đều có đặc điểm và sự khác biệt riêng. Điều này là do thực tế là ngay cả với sự thay đổi nhỏ nhất của môi trường, chẳng hạn như; mưa, gió đất hay bàn tay con người thì thuốc lá sẽ biến thành khác. Nhiều người đam mê xì gà nói rằng hương vị của xì gà Cuba rất khác biệt, và điều này có thể là do hàm lượng niken cao được tìm thấy trong đất.  Xì gà như  Montecristo Linea 1935 Maltes Cigar và  H. Upmann Sir Winston Gran Reserva Cosecha 2011 Cigar  có thuốc lá lấy từ Pinar Del Rio, tất cả đều được trồng trên đất đỏ màu mỡ của nó.

100% nguyên liệu thuốc lá nguyên chất

Sự tuyệt vời thực sự của một điếu xì gà Cuba nằm ở chất lượng của sản phẩm.Thứ nhất, thuốc lá không phải là sự pha trộn của một vài loại thuốc lá khác nhau. Đây là thuốc lá Cuba nguyên chất 100%. Nguyên liệu làm xì gà được tuyển chọn kĩ càng.Từ lúc gieo hạt giống, quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng đến khi lá xì gà đạt chất lượng để thu hoạch.Sau khi thu hoạch xì gà được vận chuyển đến kho để ủ lên men. Nhiều người yêu thích xì gà coi thuốc lá Cuba không loại nào so sánh được. 

Điều gì khiến Xì gà Cuba trở nên đặc biệt?

Hương vị Distinct

Nhiều người đam mê xì gà đã nhận thấy rằng xì gà Cuba có một hương vị riêng biệt và độc đáo là đặc trưng của họ. Có sự khác biệt về độ phức tạp, sức mạnh và đặc điểm khiến nó có thể phân biệt được khi so sánh với các loại xì gà từ các nước khác. Nếu bạn có sở trường về Nếm Xì gà, bạn sẽ thấy rằng có một sự phổ biến của hương đất, cỏ và cỏ khô được tìm thấy trong xì gà - một sự kết hợp rất mộc mạc của các hương vị. Xì gà Cuba cũng được coi là có nồng độ cao hơn so với các loại xì gà khác, với hương vị đậm hơn mang đến một cấu trúc phức tạp hơn. Điều này có thể do thổ nhưỡng, khí hậu nóng và cách xử lý thuốc lá. Đất ở các vùng trồng thuốc lá của Cuba có rất nhiều trầm tích sắt, thạch anh và đất sét trong đất, do đó tạo ra hương vị thơm ngon hơn cho xì gà. Hơn nữa, quy trình hái thuốc lá - trong những loại xì gà như Cohiba Behike , họ đợi cây thuốc lá trưởng thành và thu hoạch từ 'medio tiempo', một loại lá khan hiếm để tìm thấy, một số nông dân ước tính rằng ít hơn 1/10 cây thuốc lá. cây mọc lá medio tiempo.

Choixiga.vn - Nhà phân phối Xì gà Cuba chính hãng tại Việt Nam

Xem thêm Choixiga.vn tại các kênh:

  1. Website: http://choixiga.vn/

  2. Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  3. instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  4. Twitter: https://twitter.com/choixiga

  5. Youtube: http://youtube.com/choixiga

  6. Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga 

Xem thêm: 5 LOẠI XÌ GÀ NGON NHẤT ĐỂ HÚT KHI XEM BÓNG ĐÁ EURO 2021.

Điều gì khiến Xì gà Cuba trở nên đặc biệt?  Đây là những lý do chính tại sao xì gà Cuba vẫn là một lựa chọn phổ biến của những người đam mê xì gà trên toàn thế giới. Trong thời đại có vô số các thương hiệu xì gà đổi mới và liên tục nâng cấp, xì gà Cuba vẫn là một biểu tượng trong thế giới xì gà.

Tags: Điều gì khiến Xì gà Cuba trở nên đặc biệt? Xì gà Cuba có một danh tiếng độc đáo đối với những người hâm mộ. Chúng tôi chứng thực tình trạng này.

0 bình luận, đánh giá về Điều gì khiến Xì gà Cuba trở nên đặc biệt?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10458 sec| 929.992 kb