Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Công ty thuốc lá khổng lồ của Anh Imperial PLC đã đồng ý bán doanh nghiệp xì gà với giá 1,225 tỷ euro (1,3 tỷ USD).

27/04/2020
Công ty thuốc lá khổng lồ của Anh Imperial PLC đã đồng ý bán doanh nghiệp xì gà cao cấp của mình cho một tập đoàn đầu tư với giá 1,225 tỷ euro (1,3 tỷ USD).

Việc bán bao gồm 50% Habanos SA của Cuba, cũng như công ty sản xuất và tiếp thị một kho tàng các nhãn hiệu xì gà không phải của Cuba như Montecristo, Romeo y Julieta và H. Upmann, một cặp nhà máy sản xuất xì gà, bao gồm cả một nhà máy được coi là lớn nhất thế giới và Xì gà JR, một trong những chuỗi bán lẻ xì gà lớn nhất thế giới.

Công ty thuốc lá khổng lồ của Anh Imperial PLC đã đồng ý bán doanh nghiệp xì gà với giá 1,225 tỷ euro (1,3 tỷ USD).

Imperial cho biết doanh nghiệp xì gà cao cấp đã mang lại 80 triệu bảng (99 triệu đô la) lợi nhuận trước thuế trong năm kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2019.

Thỏa thuận, đang diễn ra trong hai giao dịch, đã được thực hiện trong nhiều tháng, và phức tạp bởi đại dịch toàn cầu và tính chất phức tạp của các tài sản liên quan. Nó dự kiến ​​sẽ đóng cửa trong quý thứ ba của năm nay.

Bộ phận của Hoa Kỳ đang được mua lại với giá 185 triệu euro (200 triệu đô la) bởi một công ty có tên Gemstone Investment Holding Ltd., một phần của thỏa thuận bao gồm tập đoàn Tabacalera USA, tài sản của công ty Altadis USA, chịu trách nhiệm phân phối xì gà cao cấp tại Hoa Kỳ, các nhà bán lẻ trực tuyến JR xì gà, xì gà nghiêm trọng và xì gà.com, cộng với chuỗi bán lẻ Casa de Montecristo.

Một công ty có tên Allied Cigar Corporation S.L sẽ mua lại phần còn lại của Imperial với giá 1,040 tỷ euro (1,13 tỷ USD). Phần đó bao gồm một nửa Cuba Cuba Habanos S.A., công ty xuất khẩu tất cả xì gà Cuba.

Imperial có kế hoạch sử dụng số tiền huy động được trong đợt bán hàng này để trả nợ.

Không có gì thay đổi trong hoạt động của chúng tôi, ông Javier Javier Estades, chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tabacalera USA, đã nói với xì gà Aficionado sáng nay. Kinh doanh của chúng tôi rất vững chắc, và chúng tôi rất vui mừng về hành trình mới này với các nhà đầu tư bị thu hút về cơ hội mà họ nhìn thấy trong kinh doanh.

Các tài sản trong thỏa thuận này bao gồm:

Năm mươi phần trăm sở hữu của công ty xì gà Cuba, Habanos S.A., có trụ sở tại Havana. Habanos kiểm soát ngành công nghiệp xì gà Cuba, bán các mặt hàng cao cấp như Cuba xì gà, Romeo y Julieta và Montecristo, bao gồm Edición Limitadas và Phiên bản khu vực. Công ty cũng điều hành một chuỗi cửa hàng xì gà cao cấp trên toàn thế giới có tên là La Casa del Habano.

Hai nhà máy sản xuất xì gà thủ công là Tabacalera de Garcia và Flor de Copan. Tabacalera de Garcia, nằm ở La Romana, Cộng hòa Dominican, là nhà máy sản xuất xì gà lớn nhất nước này, và có thể là nhà máy sản xuất xì gà lớn nhất thế giới. Flor de Copan nhỏ hơn nhiều, nhưng cũng tạo ra nhiều xì gà.

Các thương hiệu xì gà đi kèm với thỏa thuận này là đáng kể, và bao gồm các phiên bản không thuộc Cuba của Montecristo, Romeo y Julieta, H. Upmann, Henry Clay và nhiều phiên bản khác.

Tổ chức bán lẻ JR xì gà, trong số các nhà bán lẻ xì gà Internet hàng đầu ở Hoa Kỳ

Chuỗi cửa hàng xì gà Casa de Montecristo, cửa hàng cao cấp trải khắp Hoa Kỳ vào tháng 10, có 28; một dự kiến ​​sẽ mở sớm ở Puerto Rico.

Những người mua đã tạo ra phương tiện đầu tư để thực hiện các giao dịch.

Họ muốn giữ bí mật và ẩn danh, Alex Parsons, người phát ngôn của Imperial Brand cho biết. Chúng tôi không thể nói bất cứ điều gì. Parsons cho biết thỏa thuận này là một thời gian dài trong quá trình thực hiện, một trong đó đã thu hút nhiều nhà thầu tiềm năng từ sớm.

Đây là một tài sản được đánh giá cao, Pars nói Parsons. Càng tạo ra nhiều sự quan tâm, đó là một trong những lý do khiến nó mất quá nhiều thời gian. Các tài sản Cuba, ông nói, cũng làm phức tạp thỏa thuận, và cuối cùng đại dịch đã làm mọi thứ chậm lại.

Bộ phận xì gà cao cấp của Imperial Imperial đã được điều hành bởi Fernando Domínguez, giám đốc xì gà cao cấp của Imperial Brand. Domíngez là một phần của công ty (hoặc tiền thân của nó) trong hơn 30 năm. Các hoạt động tại Hoa Kỳ được điều hành bởi Javier Estades, chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tabacalera USA, người đã giám sát hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ kể từ năm 2011. Rafael Nodal, chủ sở hữu nhãn hiệu xì gà Aging Room, làm người đứng đầu về năng lực sản phẩm cho Tabacalera USA. Ban quản lý dự kiến ​​sẽ giữ nguyên vị trí trong bối cảnh của thỏa thuận này.

Imperial Brand, có trụ sở tại Bristol, Vương quốc Anh, là một trong những công ty thuốc lá lớn nhất thế giới, với doanh thu 31,6 tỷ bảng Anh (41 tỷ USD). Ngoài bộ phận xì gà mà nó vừa bán, công ty còn sản xuất thuốc lá, xì gà đại trà và các sản phẩm vaping. Nó cũng có một doanh nghiệp hậu cần. Các nhãn hiệu của nó bao gồm thuốc lá Winston, Kool và Salem, cũng như xì gà thị trường đại chúng Hà Lan và Backwoods và thuốc lá điện tử Blu.

Imperial gọi giao dịch này là một sự xử lý mà Ban củng cố Imperial tập trung vào việc đơn giản hóa việc kinh doanh của mình và nhận ra giá trị cho các cổ đông. Thương hiệu Imperial đã mua lại Altadis S.A. vào năm 2007 với giá 16,2 tỷ euro, tương đương 22,4 tỷ USD vào thời điểm đó. Vào tháng 4 năm 2019, Imperial tuyên bố họ đang bán doanh nghiệp xì gà cao cấp, gọi đây là một phần của chương trình thoái vốn trị giá 2 tỷ bảng Anh (2,6 tỷ USD). Gần đây, công ty đã trải qua thu nhập giảm sau khi báo chí xấu về vaping ở Hoa Kỳ.

Việc bán này diễn ra trong thời điểm có sự thay đổi lớn tại Imperial. Vào tháng 2, công ty đã có một nhà lãnh đạo mới, CEO Stefan Bomhard, người thay thế CEO lâu năm Alison Cooper Muff, người đã gắn bó với công ty trong 20 năm. Vào tháng 10 năm 2019, thông báo rằng Cooper sẽ từ chức, một tin tức xuất hiện sau một tuần kể từ khi Imperial công bố một sự chậm lại được đánh dấu trong sự tăng trưởng của các sản phẩm vaping ở Hoa Kỳ sẽ dẫn đến việc công ty kinh doanh của họ tăng trưởng dưới mức mong đợi.

0 bình luận, đánh giá về Công ty thuốc lá khổng lồ của Anh Imperial PLC đã đồng ý bán doanh nghiệp xì gà với giá 1,225 tỷ euro (1,3 tỷ USD).

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09841 sec| 908.719 kb