Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Cohiba - Xì gà của Fidel Castro

15/06/2021
Người chết sống lâu hơn - và trường hợp của Fidel Castro cũng vậy: Trước khi nhà lãnh đạo cách mạng Cuba thực sự qua đời vào tháng 11 năm 2016, cái chết được cho là của ông đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông hàng trăm lần. Tuy nhiên, ông không chỉ sống sót sau một số đời tổng thống Mỹ, mà còn vô số vụ ám sát - được cho là thậm chí đã sử dụng xì gà tẩm thuốc độc. Hầu như không có chính trị gia nào kết nối với món ăn xa xỉ này như Fidel. Không cần phải nói rằng bản thân anh ấy là một người yêu thích xì gà - nhưng làm thế nào mà nó lại là Cohibas của tất cả mọi người?

Trong một vài thập kỷ, Cohiba đã từ một nhãn hiệu dành riêng cho Fidel Castro đã trở thành loại xì gà được săn đón và dễ nhận biết nhất trên thế giới. Tương tự như với Rượu Dom Pérignon vintage Champagne, Rolls Royces và đồng hồ Patek Philippe, cái tên Cohiba giờ đây đồng nghĩa với hàng xa xỉ và hầu hết chúng luôn được quảng cáo rầm rộ.

Đôi nét về xì gà Cohiba

Ban đầu, Cohiba - Xì gà của Fidel Castro chỉ được phép cho những du khách đến thăm đảo quốc dưới danh nghĩa ngoại giao. Tất nhiên, điều này đã không xảy ra trong một thời gian dài, cũng như cuộc chiến tranh lạnh đối với Cuba giờ đây đã trở thành lịch sử. Fidel, con trai của một nông dân gốc Tây Ban Nha-Cuba, ban đầu bắt đầu theo đuổi con đường giáo dục Công giáo ít tinh hoa hơn, và cuối cùng, ông theo học luật tại Đại học Havana. Tại đây, ông gặp phải một tinh thần chính trị thịnh hành đang dao động giữa chủ nghĩa chống đế quốc và nổi dậy.

Một ứng cử viên chính trị đầu tiên đã thành công, ngay cả khi một bài phát biểu trước công chúng được đưa ra tiêu đề vì giọng điệu chống chính phủ của cô ấy. Chỉ khi ông gia nhập Đảng của Nhân dân Cuba ( Partido Ortodoxo) sự nghiệp của anh ấy đã cất cánh. Ở bên cạnh ứng cử viên hàng đầu Chibá với các mục tiêu chính sách cải cách, Fidel Castro đã cầu xin sự quyến rũ cần thiết, quyến rũ cho công bằng xã hội và đức tính lương thiện hiếm có. Sau thất bại của Chibá và những căng thẳng giữa sinh viên và chính trị, dẫn đến các vụ xả súng bạo lực và đe dọa giết chết Castro, cũng như các hành động khác nhau trong những năm 1940, ông đã đi đầu trong phong trào sinh viên trong một thời gian dài. Chỉ khi Chủ tịch Grau và người kế nhiệm Socarra từ chức, Fidel Castro, trong quá trình bận tâm đến Marx, Engels và Lenin, đã chuyển sang một người cộng sản rõ ràng.

Trong những thập kỷ tiếp theo, ông bị tổ chức đánh giá là cực đoan và chuyển sang chiến tranh du kích sau khi mãn hạn tù. Vào cuối những năm 1950, cuộc kháng chiến vũ trang đã thành công trong việc thành lập một chính phủ chuyển tiếp, theo đó hàng trăm đối thủ chính trị được coi là chính đáng đã bị hành quyết. Trong những năm tiếp theo, ông củng cố vị trí nhiếp chính của mình và chống lại thành công các âm mưu xâm lược của Hoa Kỳ, chỉ để trượt sang một giai đoạn yên tĩnh hơn.

Mười năm trước khi qua đời, Fidel, người ốm yếu, đã giao lại công việc bang giao cho anh trai Raùl. Đất nước, nơi từng bị cô lập với phương Tây, dần dần mở cửa: Các sản phẩm nước ngoài đến được hòn đảo, Rolling Stones chơi ở Havana và thậm chí Obama đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên trong gần 90 năm. Nhưng Fidel vẫn hoạt động tích cực, viết bình luận, phát biểu, và khá nhiều nhà quan sát vẫn nhìn thấy ở ông sức mạnh chính trị quyết định của Cuba.

Những bức ảnh chụp từ giường bệnh cho thấy anh ta trong bộ đồ chạy bộ: anh ta đã đổi đồng phục của Comandante lấy một bộ trang phục của Adidas. Không gì có thể thể hiện sự thay đổi ở Cuba một cách biểu tượng hơn hình ảnh Fidel ốm yếu trong bộ quần áo hàng hiệu phương Tây. Sau khi ông qua đời, báo chí Đức viết rằng nhãn hiệu có ba sọc đã mất đi một trong những mẫu nổi tiếng nhất của hãng. Điều này cũng có thể được nói với sự biện minh tuyệt vời về Cohiba, bởi vì không có gì trở thành hình ảnh thu nhỏ của Havana hơn loại xì gà yêu thích của Fidel. 

Thương hiệu xì gà Cohiba

Năm 1963, Fidel Castro được Bienvenido Perez, trưởng đội cận vệ của ông, mời một điếu xì gà. Anh ấy thích nó đến mức anh ấy yêu cầu anh ấy thiết lập liên hệ với chiếc xe tay ga. Những điếu xì gà này nhanh chóng trở thành món khoái khẩu của anh. Từ năm 1964, Fidel đã tặng chúng cho các nhà ngoại giao và các nguyên thủ quốc gia đến thăm ông. Họ được cung cấp các dải thắt lưng, mỗi dải mang tên của người nhận. Được biết đến như một món quà ngoại giao, Puros nhanh chóng trở thành một giáo phái, và chúng chính thức được đặt tên là Cohiba vào năm 1966. Năm sau, sản xuất chuyển đến nhà máy El Laguito nổi tiếng, nơi chúng vẫn được sản xuất cho đến ngày nay. Để vinh danh năm nó được thành lập, Edicion Limitada từ năm 2011 được đặt tên là Cohiba Edición Limitada 1966. Mãi đến năm 1982, những người bình thường mới bắt đầu thưởng thức xì gà Cohiba,

Cohiba Lineas Classica 

Dòng Cohiba Linea Classica cổ điển được bổ sung bởi Linea 1492 vào năm 1992. Nó bày tỏ lòng kính trọng đối với việc khám phá ra Châu Mỹ và bao gồm các định dạng từ Siglo I đến VI. Năm 2007, Linea Maduro 5 được tung ra thị trường. Điểm đặc biệt của bộ sách này là các tấm giấy bọc Maduro được sử dụng đã có thời hạn sử dụng trong 5 năm. Một loạt phim khác và do đó là phần thứ 4 được ra mắt vào năm 2010. Dòng Cohiba Behike với 3 định dạng xì gà. Do việc lựa chọn những loại thuốc lá tinh xảo này, chỉ có một số lượng hạn chế được sản xuất mỗi năm.

Xem thêm: 4 LOẠI XÌ GÀ ĐỘC ĐÁO NÊN THỬ VÀO NĂM 2021.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về lịch sử Cohiba - xì gà của Fidel Castro. Nếu có nhu cầu đặt mua sản phẩm đến từ thương hiệu Havana dịu nhẹ nhất, thì các bạn hãy truy cập ngay vào website https://choixiga.vn để tham khảo giá bán mới nhất nhé!

0 bình luận, đánh giá về Cohiba - Xì gà của Fidel Castro

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09987 sec| 900.273 kb