Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Cách xử lý những điếu xì gà hút dở như thế nào?

20/01/2021
Sẽ có đôi lúc, hút xì gà truyền thống bạn sẽ không có đủ thời gian để hút hết một điếu xì gà, hoặc xì công việc đột xuất nào đó mà bạn phải bỏ dở điếu xì gà đang hút. Trong tình huống này, xử lý những điếu xì gà hút dở như thế nào? Dưới đây là một số bí quyết của mình các bạn có thể tham khảo nhé.

Sẽ có đôi lúc, hút xì gà truyền thống  bạn sẽ không có đủ thời gian để hút hết một điếu xì gà, hoặc xì công việc đột xuất nào đó mà bạn phải bỏ dở điếu xì gà đang hút. Trong tình huống này, xử lý những điếu xì gà hút dở như thế nào? Dưới đây là một số bí quyết của mình các bạn có thể tham khảo nhé.

Có nên hút lại thuốc xì gà hút dở không?

Để có thể hút hết được một điếu xì gà truyền thống thường bạn phải mất khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Đây là khoảng thời gian người hút có thể thư giãn thực sự và cảm nhận được trọn vẹn hương vị của điếu thuốc.  Tuy nhiên vì công việc đột xuất nào đó, bạn phải bỏ dở điếu xì gà đó. Theo những người có kinh nghiệm hút xì gà lâu năm thì tốt nhất bạn không nên hút lại những điếu xì gà đã hút dở. Vì hương vị của những điếu xì gà đã hút dở sẽ không còn được trọn vẹn và nguyên vẹn như khi bạn hút lần 1 nữa.  

Vì bạn cũng biết rằng, những điếu xì gà truyền thống thường có nhiều tầng hương vị khác nhau, có sự linh hoạt chuyển hương vị giữa giai đoạn đầu – giữa và sau khi hút. Nếu chỉ hút được nửa điếu thuốc đã phải tắt thì điều đương nhiên bạn sẽ không cảm nhận được hương vị của xì gà. Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian để thưởng thức hết điếu xì gà mình đã châm.  Còn trong những trường hợp bất đắc dĩ, bạn bắt buộc phải để điếu xì gà đang hút dở xuống thì có thể khắc phục điếu xì gà đang hút dở băng cách sau.

Hướng dẫn cách khắc phục thuốc xì gà hút dở

Khi để điếu xì gà xuống, bạn tuyệt đối không được dụi điếu thuốc mà hãy để cho xì gà tự tắt. Sau khi xì gà đã tắt, bạn thổi nhẹ vào điếu xì gà để chắc chắn rằng điếu xì gà đã tắt hẳn. Khi xì gà đã tắt hẳn, bạn cầm điếu thuốc lên và dùng kéo cắt đi phần thuốc đã hút dở. Bạn lưu ý là chỉ sử dụng dụng cụ cắt chuyên nghiệp, cắt nhanh và dứt khoát để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của điếu xì gà.

Sau khi cắt xong điếu thuốc bạn bảo quản xì gà trong độ ẩm và nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ và độ ẩm ảnh hưởng rất lớn đến độ ngon của điếu thuốc. Với những điếu xì gà hút dở bạn tuyệt đối không bảo quản chúng trong tủ giữ ẩm vì có thể điếu thuốc này sẽ làm ảnh hưởng đến những điếu thuốc lành khác trong tủ. Cách tốt nhất để bảo quản những điếu xì gà hút dở đó chính là bạn cho vào ống tubos hoặc cho vào bao da. Khi nào muốn hút thì bỏ chúng ra. Những điếu xì gà hút dở nên được sử dụng lại càng sớm càng tốt vì để quá lâu chúng sẽ nhanh hỏng.

Hướng dẫn kỹ thuật bảo quản xì gà bị hút dở

Nhiệt độ và độ ẩm có tác động rất lớn đến hương vị đặc trưng của điếu xì gà. Nếu không hút nữa thì những điếu xì gà thường phải luôn được bảo quản cẩn thận trong những phụ kiện chuyên dụng bảo quản xì gà như hộp giữ ẩm hoặc tủ bảo quản cigar, có như vậy chúng mới luôn tươi ngon.

Nhưng bạn không được bảo quản những điếu xì gà hút dở chung với xì gà còn nguyên vẹn ở cùng trong một phụ kiện bảo quản. Bởi những điếu xì gà hút dở sẽ ảnh hưởng đến mùi của những điếu xì gà còn nguyên trong tủ.

Để bảo quản điếu xì gà hút dở thì cách làm tốt hơn cả là, bạn hãy cho nó vào riêng một ống đựng xì gà hoặc bao da.

Cách xử lý những điếu xì gà hút dở như thế nào?

Hy vọng với những thông tin mình chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn khắc phục được những điếu xì gà hút dở. Hãy cố gắng sử dụng trọn vẹn xì gà trong 1 lần hút để có được những trải nghiệm tốt nhất về dòng thuốc cao cấp này nhé. 

Mua xì gà và tìm kiểu kiến thức xì gà tại Choixiga.vn

Chơi xì gà là đơn vị cung cấp các loại xì gà chính hãng, bao gồm rất nhiều thương hiệu. Bên cạnh đó, đơn vị này còn cung cấp các sản phẩm về rượu ngoại, phụ kiện xì gà và những kiến thức xì gà bổ ích. Nếu có nhu cầu sử dụng, các bạn có thể liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

Chi nhánh Hà Nội

 • Cơ sở 1: 4 Hàm Nghi, Q.Nam Từ Liêm

 • Cơ sở 2: B4 Văn Quán, Q.Hà Đông

 • Cơ sở 3: 24 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm

 • Cơ sở 4: Vinhomes Metropolis 29 Liễu Giai

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Cơ sở 1: 37 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1

 • Cơ sở 2: Masteri Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2

 • Cơ sở 3: Vincom The Landmark 81, Q. Bình Thạnh

 • Cơ sở 4: Sunrise City, P. Tân Hưng, Q.7

Xem thêm Choixiga tại các kênh

 • Website: http://choixiga.vn/

 • Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

 • instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

 • Twitter: https://twitter.com/choixiga

 • Youtube: http://youtube.com/choixiga

 • Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga

Xem thêm: Hướng dẫn cách dập xì gà của người hút xì gà chuyên nghiệp

Tags: xử lý xì gà hút dở

0 bình luận, đánh giá về Cách xử lý những điếu xì gà hút dở như thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.70865 sec| 920.047 kb