Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Cách xử lí xì gà bị mốc hiệu quả đơn giản

24/06/2020
Xì gà của bạn đột nhiên xuất hiện những đốm trắng bất thường trên bề mặt. Liệu có phải chúng đang bị mốc hay không, Có phải bỏ đi không, Có cách nào khắc phục không ? Hãy cùng choixiga theo dõi bài viêt dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Hướng dẫn nhận biết xì gà bị mốc

Xì gà của bạn xuất hiện những đốm trắng chưa chắc đã mốc, đó có thể là biểu hiện của quá trình lên men xì gà khi được bảo quản trong môi trường thích hợp. Hiện tượng này còn được các dân chơi xì gà gọi là “Hoa tuyết”. Không phải tất cả các loại xì gà đều có hiện tượng hoa tuyết. Chỉ những loại xì gà mạnh, đậm có nhiều tinh dầu mới xuất hiện “hoa tuyết”. Nguyên nhân chính là đến từ lớp tinh dầu lên men kết tủa tạo thành các đốm nhỏ li ti khắp thân xì gà. Với hiện tượng hoa tuyết thì bạn không cần phải lo lắng vì không những không phải xì gà bị hỏng mà nó đang có hương vị rất tuyệt vời.

Hướng dẫn nhận biết xì gà bị mốc

Gần giống với hiện tượng hoa tuyết chính là hiện tượng xì gà bị mốc. Nấm mốc không giống như hoa tuyết, chúng rất nguy hiểm cho xì gà của bạn. Đặc điểm nhận dạng xì gà mốc là nấm mốc sẽ có nhiều màu săc khác nhau như xanh, hoặc hơi vàng chứ không chỉ là màu trắng. Nấm mốc xì gà có hình dạng giống “lông” và phát triển rất nhanh, thậm chí là lây lan ra các điếu xì gà khác đang được bảo quản chung. Nấm mốc để lại dấu vết trên vỏ ngoài ngay cả khi đã được lau đi. 

Xử lí thế nào khi xì gà bị mốc?

Nấm mốc xảy ra khi độ ẩm vượt quá 80%. Vì vậy để tránh hiện tượng này bạn nên dùng một chiếc hộp giữ ẩm xì gà có đồng hồ đo độ ẩm để dễ dàng theo dõi và điều chỉnh. 

Đối với một dân chơi xì gà khó tính thì điếu xì gà bị mốc là xì gà đã bị hỏng và đồng nghĩa với việc phải bỏ đi. Nhưng để tiết kiệm thì bạn có thể xử lí xì gà bị mốc bằng cách làm sau đây:

– Đầu tiên là tách ngay những điếu xì gà bị mốc ra và tiến hành vệ sinh hộp giữ ẩm xì gà

– Dùng một miếng vải khô sạch để lau những điếu xì gà bị mốc. Sau đó lau lại thêm một lần với rượu

– Để xì gà vào trong tủ lạnh để giảm bớt độ ẩm và khử nấm mốc.

>>> Mua ngay hộp giữ ẩm xì gà chất lượng, bảo quản xì gà luôn thơm ngon, chuẩn vị

Cách xử lí xì gà bị mốc hiệu quả đơn giản

Cách khắc phục trên chỉ mang tính tương đối vì xì gà đã bị mốc sẽ khó giữ được hương vị ban đầu. Tốt nhất là bạn nên "quan tâm" đến các điếu xì gà thường xuyên hơn để tránh những trường hợp đáng tiếc này, tủ xì gà lúc nào cũng phải theo quy chuẩn 70s (70 độ F hay 21 độ C và 70% độ ẩm), bạn cũng nên thường xuyên mở tủ ra để lọc không khí trong tủ vì cứ đóng tủ hoài thì không khí bên trong dần sẽ bị "bẩn", ngoài ra cũng nên lật các điếu xì gà trong tủ ít nhất 1 tuần/1 lần. Sau khi phát hiện xì gà bị mốc thì ngoài việc lấy xì gà ra bạn cũng nên vệ sinh lại tủ bằng cồn tuyệt đối hoặc tốt hơn sử dụng rượu Scotch hay Whiskey để diệt hết các vi khuẩn nấm mốc bám trên tủ. 

Để tránh việc phải xử lí thế nào khi xì gà bị mốc thì bạn hãy chú ý bảo quản xì gà trong một chiếc hộp giữ ẩm chất lượng và thường xuyên kiểm tra độ ẩm nhé. Hãy đến ngay với Choixiga - đại lý phân phối xì gà và các loại phụ kiện xì gà lớn nhất trên toàn quốc để tậu ngay những set phụ kiện xì gà chất lượng với mức giá siêu ưu đãi. 

0 bình luận, đánh giá về Cách xử lí xì gà bị mốc hiệu quả đơn giản

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.14046 sec| 895.258 kb