Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Cách phát hiện Rượu Scotch Whisky giả mà không cần mở nắp chai

22/03/2021
Các nhà nghiên cứu đã phát triển phương pháp phát hiện rượu Scotch Whisky giả mà không cần mở nắp chai.

Scotch Whisky là rượu whisky sản xuất ở Scotland, được chưng cất ở nồng độ cồn dưới 94,8% để các sản phẩm chưng cất có mùi thơm và hương vị có nguồn gốc từ các nguyên liệu được sử dụng và phương pháp sản xuất.

Giới thiệu sản phẩm Rượu ngoại Scotch Whisky

Scotch Whisky là một trong những loại rượu đắt nhất trên thế giới, và do đó chúng trở thành mục tiêu làm giả của nhiều tay bán hàng gian trá. Bên cạnh đó, để giữ được chất lượng tuyệt đối cho những chai Scotch Whisky đắt tiền, việc đụng chạm và đặc biệt mở chai để kiểm tra chất lượng không phải là điều được khuyến khích. Biết cách đánh giá chất lượng và phân biệt whisky thật-giả mà không cần phải tiếp xúc hay mở chai sẽ tốt hơn.

Cách phát hiện Rượu Scotch Whisky giả mà không cần mở nắp chai

Các nhà vật lý từ Đại học St. Andrews, Scotland đã phát triển ra một cách đơn giản và không tốn kém để làm được điều này với Scotch Whisky cũng như những thức uống có cồn khác. Cụ thể, các nhà khoa học đã sử dụng phân tích quang phổ Raman để kiểm tra chất lượng rượu trong chai. Quang phổ Raman là một phương pháp hữu hiệu và phổ biến để phân tích các phân tử, được ứng dụng nhiều trong y sinh, khảo cổ và thậm chí an ninh quốc phòng.

Cách nhận biết rượu Scotch Whisky thật

Với Scotch Whisky, các nhà khoa học sẽ bắn một chùm tia laser xuyên qua chai. Dựa vào phân tích chùm quang phổ Raman khi tia laser tương tác với các phân tử rượu, chúng ta có thể biết chính xác chất lượng thực sự của chất lỏng trong chai. 

Tuy nhiên, vỏ chai bằng thủy tinh có thể gây nhiễu quá trình này, bởi thủy tinh có khả năng tương tác cao với quang phổ Raman và làm ảnh hưởng đến các thông tin quan sát được. Các tín hiệu không mong muốn từ thân chai bằng thủy tinh có thể gây nhiễu đáng kể phản hồi thông tin và làm giảm hiệu quả đánh giá. 

Để khắc phục khó khăn này, nhóm nghiên cứu đã sử dụng một thấu kính hình nón để loại trừ các tín hiệu không mong muốn từ vỏ chai thủy tinh, và khiến thông tin thu thập từ tương tác với chất lỏng trong chai trở nên chính xác hơn. Họ đã kiểm tra nhiều loại thức uống có cồn khác nhau, từ rượu vodka, whisky đến gin với tình trạng nguyên thủy trong chai của chúng và thu về những kết quả khả quan.

Lý do khiến các nhà khoa học chọn Scotch Whisky cũng như những thức uống khác có giá trị kinh tế cao một phần bởi vì chúng là những mục tiêu nhắm đến của những tay buôn muốn trục lợi. Bên cạnh đó, thức uống cao cấp như Scotch Whisky bị làm giả sẽ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, cũng như ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu. 

Cách phát hiện Rượu Scotch Whisky giả mà không cần mở nắp chai

Rượu Scotch Whisky là một hỗn hợp phức tạp về mặt hóa học, bao gồm hàng ngàn hợp chất góp phần tạo nên màu sắc, mùi vị và hương thơm cho thức uống được yêu thích nhất nhì thế giới. 

Địa điểm mua Rượu Scotch Whisky chính hãng

Choixiga.vn tự hào là nhà phân phối Rượu ngoại, Xì gà, Phụ kiện xì gà  lớn nhất toàn quốc. Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường. Mua Rượu táo tại Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Từ lâu, hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ rượu ngoại và xì gà tin tưởng lựa chọn.

Cam kết:

- Hàng chính hãng, chất lượng

- Giá cạnh tranh nhất thị trường

- Tư vấn, hỗ trợ 24/7 về rượu vang, xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu

0 bình luận, đánh giá về Cách phát hiện Rượu Scotch Whisky giả mà không cần mở nắp chai

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10643 sec| 898.633 kb