Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Cách hút Xì Gà đúng cách, chuẩn vị cho người mới bắt đầu

30/04/2023
Khi đưa xì gà lên miệng hút và ngậm trong vòm họng cần giữ khoảng vài giây để cảm nhận rõ ràng hương vị và nhả khói. Nhiều người nghĩ rằng hút cigar cũng giống như hút thuốc lá nhưng thực tế không như vậy. Khi hút xì gà, người ta thưởng thức hương vị chứ không phải để hít khói.

Ngoài các thông tin, kinh nghiệm có sẵn trên các trang web và diễn đàn chia sẻ về xì gà. Có một số yếu tố quan trọng liên quan đến cách hút xì gà chuẩn mà ít được đề cập tới, đặc biệt là đối với những người lần đầu hút xì gà. Cùng CHOIXIGA tìm hiểu nha!

Cách hút Xì Gà đúng cách

Trước khi hút Xì Gà

Để nói về cách hút xì gà chuẩn, đầu tiên hãy nói về cách châm lửa cho điếu xì gà. Bạn cầm điếu xì gà và nghiêng nó một góc 45 độ. Đừng để điếu xì gà tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, mà chỉ sử dụng nhiệt từ ngọn lửa để nướng điếu xì gà. Trong quá trình nướng, xoay đều điếu để đảm bảo điếu thuốc được cháy đều. Điều này khá đơn giản, nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng bạn phải đốt điếu xì gà đủ nhiệt, khoảng 2-3 phút.

Bạn có thể sử dụng bật lửa khò chuyên dụng để châm lửa cho xì gà ở khoảng cách gần đủ mạnh để làm cho thuốc bén lửa. Giữ ngọn lửa và chờ cho điếu xì gà bắt đầu cháy từ từ. Điều này không chỉ giúp bạn trải nghiệm điếu xì gà tốt hơn mà còn cho thấy sự hiểu biết của bạn về cách thưởng thức xì gà, tương tự như việc tránh cầm ly rượu vang bằng lòng bàn tay vì nhiệt độ của bàn tay có thể ảnh hưởng đến vị của rượu.

Nên hít nhẹ để kiểm tra độ thông của điếu. Nếu hít nhẹ mà không thấy khói, điếu có thể quấn quá chặt và kém thông, khi hút sẽ ít khói. Nếu xảy ra tình trạng xì gà bị nghẹt, có thể tham khảo cách xử lý thêm. Không nên sử dụng giấy báo để châm xì gà vì hóa chất trong giấy có thể ảnh hưởng đến vị của xì gà. Thay vào đó, nên sử dụng gỗ hoặc gas để châm xì gà.

Có thể sử dụng kéo, lưỡi dao hoặc răng để cắt xì gà, tuy nhiên cần phải cắt dứt khoát để không làm hỏng cấu trúc của điếu. Để biết thêm về cách cắt xì gà, có thể tham khảo thêm thông tin về cách cắt xì gà đúng chuẩn.

Có thể kiểm tra độ đàn hồi và xem xét tình trạng lá quấn của điếu thuốc bằng cách nhẹ nhàng ấn lên và quan sát. Nếu điếu thuốc đàn hồi tốt (không quá mềm, không quá cứng), lá quấn vẫn nguyên vẹn và có lớp tinh dầu bóng, thì điếu thuốc đó được ủ ẩm tốt và có thể hút được. Nếu ngược lại, điếu có thể bị khô hoặc quá ẩm, cần ủ cân bằng độ ẩm thích hợp. Thêm vào đó, cần tham khảo thêm về cách bảo quản xì gà đơn giản và cách xử lý khi xì gà bị khô.

Để đảm bảo mùi vị của xì gà không bị ảnh hưởng, bạn cần châm nó đủ nhiệt. Có thể kiểm tra điều này bằng cách thổi vào đầu điếu và xem có điểm đen nào xuất hiện hay không.

Ngoài ra nếu là người mới bạn cũng có thể thử Xì Gà Toscanello Rosso tại Chơi Xì Gà nhé!

Cách hút Xì Gà đúng cách

Cách hút Xì Gà đúng cách

Trong khi hút Xì Gà

Quy cách hút xì gà

Có thể phân loại việc hút xì gà thành 3 cấp độ như sau:

Dành cho người mới bắt đầu: Hút 2-3 hơi để đưa một lượng khói nhất định vào miệng, sau đó từ từ nhả khói ra cho đến khi hết.

Dành cho người đã quen: Tương tự như trên, nhưng có thể rít thêm một chút khói (chỉ một ít thôi) để cảm nhận đầy đủ hương vị của điếu xì gà.

Dành cho người sành: Hút vài hơi và rít một ít khói, thêm vào đó dùng mũi hít nhẹ khói bay ra. Cách này giúp người hút cảm nhận rõ hơn hương vị của điếu xì gà, do khói tác động trực tiếp lên khứu giác.

Không nhất thiết bạn phải trải qua 3 cấp độ trên. Choixiga quen khá nhiều người, dù đã rất sành xì gà, nhưng vẫn hút theo cách số 1. Điều quan trọng của việc hút xì gà là tìm ra phong cách phù hợp với bản thân, không cần tuân theo bất kỳ quy trình hay quy cách nào. Hút thế nào cũng được, miễn là nó mang lại cho bạn những phút giây thư giãn thực sự, chứ không phải chạy theo thị hiếu.

Cách hút xì gà cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn hút xì gà thế nào cho đúng đối với người mới bắt đầu? Hút xì gà cần phải chậm rãi và bình tĩnh. Tránh kéo liên tục, không đốt quá nóng để tránh làm đắng mùi vị của xì gà. Tuy nhiên, vẫn cần kiểm soát nhiệt độ trong suốt quá trình hút để tránh tắt thuốc và giữ cho hương vị xì gà ổn định suốt cả điếu. Cảm nhận hương vị xì gà tốt hơn khi bạn giữ tâm trạng nhẹ nhàng và thư thái. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hút xì gà đúng cách.

Không hít khói vào phổi. Thay vào đó, bạn hãy hút khói, giữ khói trong miệng và thổi qua mũi hoặc miệng. Đây được gọi là kỹ thuật retrohale khi hút xì gà. Trong bài viết của tôi về cách thưởng thức xì gà, tôi đã giải thích cách lưỡi và mũi hoạt động và tại sao retrohale là một kỹ thuật quan trọng trong việc thưởng thức xì gà. Lưu ý rằng kể cả với xì gà mini, bạn nên sử dụng kỹ thuật này.

Để giữ tàn, nên giữ nhiệt cho tàn. Nếu tàn quá dài, thì hút một hơi sau đó dùng tay nhẹ nhàng gõ để tàn rụng, tránh rơi vào quần áo.

Mùi vị của xì gà sẽ thay đổi theo từng giai đoạn khi bạn hút, không phải luôn giống nhau. Đặc biệt, với các loại xì gà chất lượng tốt và hương vị đậm đà, thay đổi mùi vị rất đa dạng và phong phú. Bạn cần phải hiểu rõ các giai đoạn trong quá trình hút, kết hợp đọc review và thực hành để có thể nhận biết được mùi vị của xì gà một cách chính xác.  

Đồ uống có thể ảnh hưởng đến hương vị và độ mạnh của điếu xì gà. Không nên chọn thức uống có vị mạnh hơn xì gà, vì như vậy sẽ làm mất hương vị của điếu xì gà. Do đó, khi thưởng thức một điếu xì gà mới, người ta nên uống nước lọc.

Trong khi hút Xì Gà

Trong khi hút Xì Gà

Khi đã hút Xì Gà xong

Nếu bạn hút nhiều loại xì gà, bạn nên uống nước táo để làm sạch vị giữa 2 lần hút. Nhớ là nên hút điếu nhẹ trước.

Không nên hút điếu mạnh liên tục để tránh quá tải vị giác. Hút điếu mạnh liên tục có thể làm cho vị giác mất cảm nhận đối với các loại xì gà nhẹ và trung bình.

Điếu xì gà sẽ tự tắt lửa nếu bạn không hút. Không nên dập điếu thuốc ngay sau khi hút mà hãy để nó tự tắt trong gạt tàn.

Khi đã hút Xì Gà xong

Khi đã hút Xì Gà xong

Một số kinh nghiệm thưởng thức Xì Gà thơm ngon

Bạn thỉnh thoảng có thể thấy điếu xì gà có mùi giống amoniac, đừng quá lo lắng vì đó chỉ là chất phải ra trong quá trình nén men của cigar. Không ảnh hưởng đến chất lượng xì gà.

Không nên đặt điếu xì gà đã hút dở vào hộp giữ ẩm cùng với những điếu xì gà khác vì nó sẽ làm hỏng vị của những điếu còn lại. Nếu có điều kiện, bạn nên cất riêng hoặc vứt đi, vì hút lại một điếu xì gà đã được hút sẽ không đem lại cho bạn những trải nghiệm giống như ban đầu.

Để chọn xì gà, Xì gà mini, bạn nên kiểm tra kỹ lớp lá thuốc xem có bị tổn hại không và lớp lá quấn bên ngoài có còn tinh dầu không (sờ có cảm giác trơn min). Những yếu tố này thể hiện rõ nhất sự bảo quản tốt của xì gà.

Lá quấn ngoài wrapper thường đóng vai trò quan trọng trong vị của xì gà và thường chiếm từ 20 đến 80% của tổng mùi vị. Thông thường, màu lá càng sậm thì xì gà càng đậm vị và nặng hơn (nhưng không phải lúc nào cũng đúng).

Khi hít vào, hương thơm xì gà có thể có mùi vị khác so với khi bạn thở ra.

Không có điếu xì gà nào có vị giống nhau. Đôi khi thời gian có thể cho bạn trải nghiệm không như ý (cảm thấy kém hơn cả vinataba), nhưng theo thời gian, bạn sẽ nhận biết được nhiều mùi vị khác nhau từ các điếu cigar.

Không nên để xì gà vào tủ lạnh vì điều đó sẽ làm khô xì gà chứ không phải bảo quản chúng. 

Lưu ý: cách hút xì gà cuba mà Choixiga chia sẻ áp dụng cho tất cả các loại cigar, bao gồm cả cách hút xì gà điếu nhỏ và xì gà mini được quấn máy và cắt sẵn đầu.

Một số kinh nghiệm thưởng thức Xì Gà thơm ngon

Một số kinh nghiệm thưởng thức Xì Gà thơm ngon

Hút xì gà đúng cách để có lợi cho sức khỏe

Sức đề kháng

Không phải ai cũng biết hút xì gà đúng cách có thể tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống chọi với những bệnh cảm cúm thông thường. Các chuyên gia sức khỏe cho rằng chất nicotine trong xì gà và xì gà mini có tác dụng diệt khuẩn tốt. Nicotine tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong khoang miệng và vòm mũi, giảm nguy cơ viêm nhiễm. Điều này đặc biệt có lợi cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang.

Hút xì gà đúng cách không gây nghiện

Nếu biết cách hút xì gà đúng cách, loại thuốc này sẽ không gây nghiện. Cách hút xì gà đúng là không hít trực tiếp khói vào phổi. Với phương pháp này, khói sẽ không đi vào phổi như khi hút thuốc lá, giúp hàm lượng nicotine trong xì gà không ảnh hưởng đến máu. Giới thượng lưu chính là đối tượng chính tiêu thụ xì gà. Đã có nhiều người hút xì gà liên tục trong nhiều năm mà không gặp nhiều vấn đề về sức khỏe; họ vẫn giữ được phong độ và thể hiện được đẳng cấp của mình.

Giảm căng thẳng, stress trong công việc

Một trong những lợi ích lớn của việc hút xì gà đối với sức khỏe là giúp chúng ta thư giãn và giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Khoảng thời gian nhâm nhi điếu xì gà giúp đầu óc trở nên sảng khoái, minh mẫn hơn, tạo thêm động lực trong công việc.

Hút xì gà có hại không?

Hút xì gà có nghiện không? Cái gì quá đều không tốt, và việc hút xì gà cũng không ngoại lệ. Lạm dụng và hút nhiều xì gà có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Hút xì gà thường xuyên có thể gây nghiện, tương tự như thuốc lá thông thường, do xì gà chứa nicotine. Vậy xì gà có độc hại như thuốc lá? Nicotine trong xì gà còn mạnh hơn trong thuốc lá, làm tăng khả năng gây nghiện cao hơn so với hút thuốc lá. 

Một cách khách quan nhất, hút xì gà sẽ gây ra những tác hại nhất định cho phổi, vòm họng, và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư. Tác hại này càng tăng nếu người hút sử dụng không đúng cách và vượt quá liều lượng. Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới, xì gà được xem như một loại thuốc lá cuốn và cũng cần hạn chế sử dụng như thuốc lá thông thường, do khói xì gà có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp. Lượng khói trong mỗi điếu xì gà thường lớn hơn nhiều so với thuốc lá thông thường.

Hút xì gà ở nơi công cộng còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Khói xì gà có hại cho người hít phải, tác hại không kém gì hút thuốc lá thụ động.

Không khuyến khích sử dụng xì gà hàng ngày hoặc hút quá nhiều, vì hút không đúng cách sẽ gây tổn thương cho cơ thể. Cách tốt nhất để giảm tác hại là hút chỉ 1-2 điếu/ngày và không hút quá một lần trong một ngày.

Cuối cùng, xì gà là mặt hàng xa xỉ và đắt tiền, chỉ phù hợp với những người có điều kiện kinh tế tốt. Thường xuyên hút xì gà sẽ tiêu tốn một khoản tiền đáng kể cho thú vui này.

Bạn có thể mua xì gà chính hãng ở đâu?

Trong thời đại hiện nay, chỉ cần mở Facebook là bạn có thể mua được xì gà. Trên mạng, có nhiều loại xì gà mini, xì gà sữa, xì gà Villiger,... bạn muốn. Tuy nhiên, khi mua hàng trực tuyến, việc đảm bảo chất lượng không được đảm bảo, vì vậy hãy cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng.

Mua tại Choixiga.vn đảm bảo xì gà chất lượng nhất và không bao giờ là hàng giả. Tại đây, có đủ loại xì gà về mẫu mã và giá cả, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Hệ thống Choixiga đã được nhiều người tin tưởng là địa chỉ mua bán xì gà mini uy tín nhất ở Hà Nội và toàn quốc.

Hãy đến với Choixiga.vn - đơn vị uy tín hàng đầu, với kinh nghiệm lâu năm và tự hào là đơn vị phân phối lớn nhất khu vực miền Bắc, được cấp phép kinh doanh xì gà và phụ kiện chính hãng.

Cam kết:

  • Hàng chính hãng, chất lượng

  • Giá cạnh tranh nhất thị trường

  • Hỗ trợ 24/7 về xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu.

Nghệ thuật về cách hút xì gà chỉ có giới hạn nhất định, nhưng nếu bạn chịu khó thực hành, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thưởng thức thức xì gà trọn vẹn. Hơn nữa, xì gà ngon không nhất thiết phải đắt tiền. Vì vậy, CHOIXIGA mong rằng bạn sẽ có lựa chọn một cách thông minh và đừng giới hạn bản thân bởi những thương hiệu xì gà Cohiba hay non-Cuba nổi tiếng.

0 bình luận, đánh giá về Cách hút Xì Gà đúng cách, chuẩn vị cho người mới bắt đầu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10440 sec| 968.367 kb