Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Cách hút Xì Gà đúng cách, chuẩn vị cho người mới bắt đầu

30/04/2023
Cách hút Xì Gà đúng cách chuyên nghiệp dành cho những tín đồ mới chơi Xì Gà. Giúp bạn có thể thưởng thức các hơi khói thơm ngon khi hút vào bên trong, chuyên nghiệp.

Ngoài các thông tin, kinh nghiệm có sẵn trên các trang web và diễn đàn chia sẻ về xì gà. Có một số yếu tố quan trọng liên quan đến cách hút xì gà mà ít được đề cập tới, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Cùng CHOIXIGA tìm hiểu nha!

Cách hút Xì Gà đúng cách

Trước khi hút Xì Gà

Khi châm lửa cho xì gà, không nên để ngọn lửa tiếp xúc trực tiếp với điếu thuốc. Thay vào đó, nên sử dụng bật lửa khò chuyên dụng để châm lửa cho xì gà ở khoảng cách gần đủ mạnh để làm cho thuốc bén lửa. Giữ ngọn lửa và chờ cho điếu xì gà bắt đầu cháy từ từ. Điều này không chỉ giúp bạn trải nghiệm điếu xì gà tốt hơn mà còn cho thấy sự hiểu biết của bạn về cách thưởng thức xì gà, tương tự như việc tránh cầm ly rượu vang bằng lòng bàn tay vì nhiệt độ của bàn tay có thể ảnh hưởng đến vị của rượu.

Nên hít nhẹ để kiểm tra độ thông của điếu. Nếu hít nhẹ mà không thấy khói, điếu có thể quấn quá chặt và kém thông, khi hút sẽ ít khói. Nếu xảy ra tình trạng xì gà bị nghẹt, có thể tham khảo cách xử lý thêm.

Không nên sử dụng giấy báo để châm xì gà vì hóa chất trong giấy có thể ảnh hưởng đến vị của xì gà. Thay vào đó, nên sử dụng gỗ hoặc gas để châm xì gà.

Có thể sử dụng kéo, lưỡi dao hoặc răng để cắt xì gà, tuy nhiên cần phải cắt dứt khoát để không làm hỏng cấu trúc của điếu. Để biết thêm về cách cắt xì gà, có thể tham khảo thêm thông tin.

Có thể kiểm tra độ đàn hồi và xem xét tình trạng lá quấn của điếu thuốc bằng cách nhẹ nhàng ấn lên và quan sát. Nếu điếu thuốc đàn hồi tốt (không quá mềm, không quá cứng), lá quấn vẫn nguyên vẹn và có lớp tinh dầu bóng, thì điếu thuốc đó được ủ ẩm tốt và có thể hút được. Nếu ngược lại, điếu có thể bị khô hoặc quá ẩm, cần ủ cân bằng độ ẩm thích hợp. Thêm vào đó, cần tham khảo thêm về cách bảo quản xì gà đơn giản và cách xử lý khi xì gà bị khô.

Để đảm bảo mùi vị của xì gà không bị ảnh hưởng, bạn cần châm nó đủ nhiệt. Có thể kiểm tra điều này bằng cách thổi vào đầu điếu và xem có điểm đen nào xuất hiện hay không.

Ngoài ra nếu là người mới bạn cũng có thể thử Xì Gà Toscanello Rosso tại Chơi Xì Gà nhé!

Cách hút Xì Gà đúng cách

Trong khi hút Xì Gà

Hút xì gà cần phải chậm rãi và bình tĩnh. Tránh kéo liên tục, không đốt quá nóng để tránh làm đắng mùi vị của xì gà. Tuy nhiên, vẫn cần kiểm soát nhiệt độ trong suốt quá trình hút để tránh tắt thuốc và giữ cho hương vị xì gà ổn định suốt cả điếu. Cảm nhận hương vị xì gà tốt hơn khi bạn giữ tâm trạng nhẹ nhàng và thư thái. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hút xì gà đúng cách.

Không hít khói vào phổi. Thay vào đó, bạn hãy hút khói, giữ khói trong miệng và thổi qua mũi hoặc miệng. Đây được gọi là kỹ thuật retrohale khi hút xì gà. Trong bài viết của tôi về cách thưởng thức xì gà, tôi đã giải thích cách lưỡi và mũi hoạt động và tại sao retrohale là một kỹ thuật quan trọng trong việc thưởng thức xì gà. Lưu ý rằng kể cả với xì gà mini, bạn nên sử dụng kỹ thuật này.

Để giữ tàn, nên giữ nhiệt cho tàn. Nếu tàn quá dài, thì hút một hơi sau đó dùng tay nhẹ nhàng gõ để tàn rụng, tránh rơi vào quần áo.

Mùi vị của xì gà sẽ thay đổi theo từng giai đoạn khi bạn hút, không phải luôn giống nhau. Đặc biệt, với các loại xì gà chất lượng tốt và hương vị đậm đà, thay đổi mùi vị rất đa dạng và phong phú. Bạn cần phải hiểu rõ các giai đoạn trong quá trình hút, kết hợp đọc review và thực hành để có thể nhận biết được mùi vị của xì gà một cách chính xác.  

Đồ uống có thể ảnh hưởng đến hương vị và độ mạnh của điếu xì gà. Không nên chọn thức uống có vị mạnh hơn xì gà, vì như vậy sẽ làm mất hương vị của điếu xì gà. Do đó, khi thưởng thức một điếu xì gà mới, người ta nên uống nước lọc.

Trong khi hút Xì Gà

Khi đã hút Xì Gà xong

Nếu bạn hút nhiều loại xì gà, bạn nên uống nước táo để làm sạch vị giữa 2 lần hút. Nhớ là nên hút điếu nhẹ trước.

Không nên hút điếu mạnh liên tục để tránh quá tải vị giác. Hút điếu mạnh liên tục có thể làm cho vị giác mất cảm nhận đối với các loại xì gà nhẹ và trung bình.

Điếu xì gà sẽ tự tắt lửa nếu bạn không hút. Không nên dập điếu thuốc ngay sau khi hút mà hãy để nó tự tắt trong gạt tàn.

Khi đã hút Xì Gà xong

Một số kinh nghiệm thưởng thức Xì Gà thơm ngon

Bạn thỉnh thoảng có thể thấy điếu xì gà có mùi giống amoniac, đừng quá lo lắng vì đó chỉ là chất phải ra trong quá trình nén men của cigar. Không ảnh hưởng đến chất lượng xì gà.

Không nên đặt điếu xì gà đã hút dở vào hộp giữ ẩm cùng với những điếu xì gà khác vì nó sẽ làm hỏng vị của những điếu còn lại. Nếu có điều kiện, bạn nên cất riêng hoặc vứt đi, vì hút lại một điếu xì gà đã được hút sẽ không đem lại cho bạn những trải nghiệm giống như ban đầu.

Để chọn xì gà, Cigar Mini, bạn nên kiểm tra kỹ lớp lá thuốc xem có bị tổn hại không và lớp lá quấn bên ngoài có còn tinh dầu không (sờ có cảm giác trơn min). Những yếu tố này thể hiện rõ nhất sự bảo quản tốt của xì gà.

Lá quấn ngoài wrapper thường đóng vai trò quan trọng trong vị của xì gà và thường chiếm từ 20 đến 80% của tổng mùi vị. Thông thường, màu lá càng sậm thì xì gà càng đậm vị và nặng hơn (nhưng không phải lúc nào cũng đúng).

Khi hít vào, hương thơm xì gà có thể có mùi vị khác so với khi bạn thở ra.

Không có điếu xì gà nào có vị giống nhau. Đôi khi thời gian có thể cho bạn trải nghiệm không như ý (cảm thấy kém hơn cả vinataba), nhưng theo thời gian, bạn sẽ nhận biết được nhiều mùi vị khác nhau từ các điếu cigar.

Không nên để xì gà vào tủ lạnh vì điều đó sẽ làm khô xì gà chứ không phải bảo quản chúng. 

Lưu ý cách hút xì gà như trên áp dụng cho tất cả các loại cigar, bao gồm xì gà mini và điếu nhỏ được quấn máy và cắt sẵn đầu.

Một số kinh nghiệm thưởng thức Xì Gà thơm ngon

Nghệ thuật về cách hút xì gà chỉ có giới hạn nhất định, nhưng nếu bạn chịu khó thực hành, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thưởng thức thức xì gà trọn vẹn. Hơn nữa, xì gà ngon không nhất thiết phải đắt tiền. Vì vậy, CHOIXIGA mong rằng bạn sẽ có lựa chọn một cách thông minh và đừng giới hạn bản thân bởi những thương hiệu xì gà Cuba hay non-Cuba nổi tiếng.

0 bình luận, đánh giá về Cách hút Xì Gà đúng cách, chuẩn vị cho người mới bắt đầu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.24736 sec| 897.859 kb