Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Cách hiệu chỉnh ẩm kế của bạn - Bảo trì tủ giữ ẩm xì gà

03/03/2022
Mặc dù hút xì gà là cha đẻ của tất cả các sở thích, nhưng việc cất giữ chúng đúng cách và bảo vệ chúng tốt là một thủ công của riêng nó. Hầu hết những người hút xì gà sẽ sở hữu máy làm ẩm và hầu hết tất cả các máy tạo ẩm hiện đại đều đi kèm với ẩm kế, cả kỹ thuật số hoặc tương tự. Các đơn vị đo này thường có xu hướng không chính xác ngoài hộp, đó là lý do tại sao bạn cần biết cách hiệu chỉnh ẩm kế của mình. Hơn nữa, chúng cũng có xu hướng xấu đi sau vài tháng hoặc vài năm. Đây là lý do tại sao việc giữ chúng được hiệu chuẩn là rất quan trọng đối với chất lượng xì gà của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về tất cả những điều cần thiết để hiệu chỉnh các mô hình tương tự và kỹ thuật số. Chúng ta sẽ xem xét những điều sau:

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ẩm kế và xem đâu là những mẫu hàng đầu cho năm nay, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của tôi về một số ẩm kế xì gà tốt nhất cho máy tạo ẩm ! Ở đó, chúng tôi đã thảo luận về cả mô hình tương tự và kỹ thuật số và cung cấp cho bạn một số mẹo bổ sung về cách chọn loại phù hợp cho máy tạo ẩm của riêng bạn.

Chuẩn bị tài liệu của bạn

Khi nói đến hiệu chuẩn ẩm kế của bạn, bạn không nhất thiết phải cần nhiều thiết bị đặc biệt. Điều này đặc biệt hợp lệ nếu bạn đang thực hiện phương pháp muối. Nếu bạn muốn sử dụng các phương pháp thay thế, bạn sẽ thường phải mua các gói hiệu chuẩn và các vật dụng khác để giúp bạn trong quá trình này. Một trong những yêu cầu duy nhất của bất kỳ hiệu chuẩn thích hợp nào là phải có hộp kín khí. Điều này thường được thực hiện với túi có khóa zip hoặc bên trong lồng vật nuôi bằng kính. Túi ziplock hoạt động tốt nhất vì chúng có thể tích tương đối nhỏ và có thể kiểm soát độ ẩm tương đối dễ dàng.

Cách hiệu chỉnh ẩm kế của bạn - Bảo trì tủ giữ ẩm xì gà

Sử dụng phương pháp muối

Để sử dụng phương pháp muối để hiệu chuẩn ẩm kế của bạn, bạn sẽ cần phải thực hiện các bước sau:

  1. Thêm một thìa cà phê muối vào cốc và làm ẩm nó với một chút nước (không hòa tan nó).
  2. Dùng túi ziplock hoặc hộp kín khí để đặt cốc vào bên trong.
  3. Đặt ẩm kế của bạn vào bên trong và đợi 24 giờ trước khi bạn đọc lần đầu tiên.
  4. Vào cuối ngày đầu tiên, bạn nên nhìn vào máy đo độ ẩm cho biết độ ẩm bên trong là 75%.
  5. Nếu nó lên hoặc xuống, bạn phải xoay mặt số hoặc nhấn nút hiệu chỉnh. Một số kiểu máy kỹ thuật số cũng sẽ có mặt số hiệu chuẩn.
  6. Đặt lại ẩm kế trong một giờ nữa để đảm bảo rằng nó vẫn ở 75%.

Đó là toàn bộ bài kiểm tra được thực hiện! Với máy đo độ ẩm tương tự, bạn có thể muốn lặp lại điều này một vài lần mỗi năm. Nó cũng có thể được thực hiện trên quy mô lớn hơn hoặc với nhiều ẩm kế hơn, giả sử bạn có nhiều hơn một hộp làm ẩm cần chăm sóc.

Sử dụng các phương pháp thay thế

Để ngăn xì gà của bạn bị hỏng , bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp thay thế để kiểm soát và đo độ ẩm trong máy làm ẩm của bạn. Bạn cũng có thể dựa vào các phương pháp thay thế này để hiệu chỉnh máy làm ẩm của mình. Một trong những thương hiệu được biết đến rộng rãi nhất để giúp bạn điều đó là Boveda. Họ có dòng sản phẩm tạo ẩm riêng bao gồm một gói hiệu chuẩn ẩm kế.

Thương hiệu cung cấp cho bạn hai lựa chọn - một gói hiệu chuẩn duy nhất và một gói hiệu chuẩn hai chiều. Hiệu chuẩn đơn bao gồm một gói có thể tạo ra bầu không khí chính xác 75% xung quanh nó, giả sử nó nằm trong hộp kín. Điều này sẽ cung cấp cho máy đo độ ẩm của bạn nhiều thời gian (trong vòng 1 ngày) để tự hiệu chỉnh chính xác mức độ ẩm đó. Trước khi đặt ẩm kế vào hộp, bạn phải đặt lại nó theo cách thủ công hoặc đặt mặt số của nó lên 75%. Hiệu chuẩn hai chiều chính xác hơn một chút, vì nó cũng bao gồm gói 32%. Điều này làm cho ẩm kế linh hoạt hơn một chút, vì trước tiên nó sẽ phải tự hiệu chỉnh đến 75% và sau đó là 32%, mang lại cho nó nhiều phạm vi hơn trên phổ độ ẩm.

Nhiệt ẩm kế kỹ thuật số hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ hơi khác so với công nghệ tương tự nhưng chúng thường mang lại kết quả tương tự (nếu không phải là chính xác hơn một chút). Chúng dễ dàng hiệu chỉnh như nhau, đặc biệt là khi chúng được tích hợp sẵn tính năng đó. Vấn đề là khi máy đo độ ẩm kỹ thuật số không có nút hoặc nút xoay hiệu chuẩn. Trong những trường hợp này, bạn sẽ phải kiểm tra với nhà sản xuất và xem cách bạn có thể đặt lại thiết bị và cung cấp cho thiết bị một số độ ẩm cơ bản.

Tuy nhiên, các mô hình cho phép hiệu chuẩn sẽ yêu cầu các bước tương tự như với các mô hình tương tự. Ví dụ, đặt lại chúng và đặt chúng trong một môi trường mà bạn biết là 75%. Một ví dụ về kiểu môi trường đó có thể là sử dụng phương pháp muối hoặc bộ hiệu chuẩn từ các công ty sản xuất chúng. Một trong những cái nổi tiếng nhất hiện có là bộ dụng cụ hiệu chuẩn Boveda . Tôi cũng giới thiệu các gói hydrat hóa của họ, một số loại tốt nhất trên thị trường. Với mức giá của họ, họ sẽ đảm bảo an toàn và chất lượng cho điếu xì gà của bạn ngay cả sau nhiều tháng trong tủ giữ ẩm.

Các câu hỏi thường gặp

Máy đo độ ẩm xì gà có cần được hiệu chuẩn không?

Có, bất kể ẩm kế của bạn là tương tự hay kỹ thuật số, bạn nên hiệu chuẩn nó ít nhất một lần mỗi năm. Các mô hình tương tự rẻ hơn có thể yêu cầu hiệu chuẩn thường xuyên hơn, vì chúng không có xu hướng tồn tại lâu như các mô hình kỹ thuật số về độ chính xác.

Độ chính xác của máy đo độ ẩm tương tự rẻ hơn là bao nhiêu?

Về độ chính xác, các máy đo độ ẩm tương tự thường di chuyển trong phạm vi +/- 7% so với độ ẩm thực tế.

Lợi ích của ẩm kế kỹ thuật số là gì?

Một trong những ưu điểm chính của ẩm kế kỹ thuật số là chúng có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn. Hầu hết các kiểu máy cũng cho bạn biết nhiệt độ và cung cấp cho bạn giá trị trung bình cho ngày cuối cùng (hoặc hơn) độ ẩm bên trong máy tạo ẩm. Một số mẫu cao cấp hơn thậm chí có thể kết nối với điện thoại của bạn thông qua một ứng dụng hoặc wi-fi. Tuy nhiên, tất cả những điều đó đều phải trả giá và chúng có xu hướng đắt hơn một vài lần so với giá của các máy đo độ ẩm tương tự bình thường.

Tại sao bạn cần hiệu chỉnh ẩm kế của mình?

Để đảm bảo rằng ẩm kế của bạn cung cấp cho bạn các kết quả đọc chính xác bên trong máy làm ẩm, bạn phải hiệu chỉnh nó. Xì gà cực kỳ nhạy cảm với khí hậu xung quanh, chủ yếu bao gồm độ ẩm và nhiệt độ. Lưu trữ chúng trong một môi trường có thể kiểm soát được sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn không thể thường xuyên để mắt đến hai yếu tố này. Đây là lý do tại sao bạn cần phải tin tưởng vào ẩm kế của mình. Và cách duy nhất để tin tưởng nó là hiệu chỉnh nó thường xuyên nhất có thể.

Từ cuối cùng

Biết cách hiệu chỉnh ẩm kế của bạn sẽ là điều quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn giữ xì gà trong nhà hoặc văn phòng của mình. Một trong những yếu tố chính đối với quá trình lão hóa của điếu xì gà là môi trường xung quanh của chúng. Nếu nhiệt độ và độ ẩm được giữ trong tầm kiểm soát, xì gà sẽ có nhiều khả năng bị lão hóa tốt, phát triển thêm các nốt hương vị và cũng tạo ra một số chùm lông. Tất cả những điều đó sẽ không thể xảy ra với một ẩm kế bị lỗi, đó là lý do tại sao tôi hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

0 bình luận, đánh giá về Cách hiệu chỉnh ẩm kế của bạn - Bảo trì tủ giữ ẩm xì gà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.11251 sec| 949.406 kb