Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Cách đúng đắn để cất giữ xì gà của bạn

21/02/2022
Bảo quản xì gà đúng cách là mối quan tâm hàng đầu của những người yêu thích xì gà. Bạn sẽ không muốn lãng phí nhiều tiền khi bảo quản xì gà đắt tiền không đúng cách để chúng mất đi độ tươi và hương vị. Xì gà sẽ bị khô trong điều kiện khí hậu khô cằn hoặc hút quá nhiều độ ẩm khi quá ẩm. Trên thực tế, chúng sẽ tiếp tục hút ẩm cho đến khi độ ẩm phù hợp với độ ẩm của môi trường xung quanh chúng.

Hút một điếu xì gà ẩm là một trải nghiệm khó chịu. Rất khó để giữ cho nó sáng và thậm chí khó hút khói khỏi nó, và khói có xu hướng dày đặc, có thể để lại vị chua kèm theo mùi cấp bậc. Điếu xì gà cần có nhiệt độ thích hợp để thuốc cháy tốt.

Cách đúng đắn để cất giữ xì gà của bạn

Mặt khác, khi xì gà quá khô, các tinh dầu sẽ bay hơi khiến hương vị và mùi thơm bị giảm đi. Điếu xì gà lý tưởng nên chứa khoảng 12-14% tổng trọng lượng độ ẩm của nó, tương ứng với độ ẩm tương đối 60-70%.

Để duy trì nhiệt độ và độ ẩm tối ưu của xì gà, cần xem xét những điều sau:

  • Nhiệt độ và độ ẩm - Điều quan trọng là phải theo dõi nhiệt độ và độ ẩm của máy làm ẩm của bạn. Việc giữ xì gà của bạn trong tủ giữ ẩm và quên chúng đi là không đủ. Nếu bạn muốn giữ cho xì gà tươi lâu và có hương vị, độ ẩm và nhiệt độ phải được duy trì ở mức tối ưu. Điều kiện lý tưởng cho xì gà là độ ẩm 70% và 70 độ F. Điều kiện này sẽ giúp giấy bọc của xì gà không bị mốc hoặc nứt.

  • Chất lượng - Nếu bạn muốn có một điếu xì gà tuyệt vời mà bạn có thể hút theo thời gian, bạn nên bắt đầu bằng cách chọn loại có chất lượng cao. Các cửa hàng có uy tín sẽ bán những loại xì gà hàng đầu rất đáng đồng tiền bát gạo, nhưng một khi bạn mua hàng, điều quan trọng không kém là phải bảo quản chúng trong một tủ giữ ẩm tốt. Nếu bạn bắt đầu với những điếu xì gà kém chất lượng, sẽ không có hy vọng hút được những điếu xì gà ngon trong tương lai. Giữ những điếu xì gà không tốt trong tủ giữ ẩm tốt sẽ không khiến chúng trở nên đáng giá.

  • Humidors and Humidifier - Máy tạo độ ẩm là một chiếc hộp được chế tạo tốt, được thiết kế dành riêng cho việc bảo quản xì gà. Máy tạo ẩm tốt thường có khay nâng và ngăn chia, giúp bạn dễ dàng cất giữ và lấy xì gà. Các tấm ngăn cũng giúp bạn sắp xếp xì gà của mình tốt hơn và chúng cho phép bạn dễ dàng truy cập vào bất kỳ loại nào bạn muốn hút vào bất kỳ thời điểm nào. Máy tạo độ ẩm có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Tùy thuộc vào dung tích của họ, họ có thể lưu trữ bất cứ thứ gì từ một vài điếu xì gà cho đến hàng trăm. Độ ẩm tương đối bên trong máy làm ẩm có thể được duy trì thông qua máy tạo ẩm thụ động hoặc chủ động. Máy tạo ẩm hoạt động được chạy bằng điện và có một cảm biến tích hợp để xác định xem có nên thêm độ ẩm hay không. Máy tạo ẩm thụ động không chạy bằng điện mà sử dụng quá trình dẫn hơi cơ bản để duy trì độ ẩm tương đối bên trong máy tạo ẩm.

Bảo quản xì gà của bạn đúng cách sẽ đảm bảo rằng độ tươi và hương vị của chúng sẽ không bị ảnh hưởng theo thời gian.

0 bình luận, đánh giá về Cách đúng đắn để cất giữ xì gà của bạn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.21724 sec| 895.914 kb