Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Cách chọn gậy golf phù hợp cho người mới tập chơi golf

13/11/2019
Cách chọn gậy golf phù hợp là yếu tố quan trọng để người mới chơi có khả năng nhanh chóng tập golf hiệu quả hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn gậy tập golf : Fairway, Iron và Putter dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia.

Giới thiệu chung về gậy tập golf

Một bộ gậy golf tiêu chuẩn sẽ bao gồm 12 gậy: 3 gậy gỗ (1,3,5); 8 gậy sắt (3,4,5,6,7,8,9,PW) và 1 gậy putter.  Tùy theo sức khỏe của mỗi người sẽ lựa chọn gậy golf có thông số kỹ thuật khác nhau. Đối với người mới chơi golf nên chọn gậy cán Graphite, nếu là nữ golfer nên chọn gậy golf có độ cứng L và nam golfer nên chọn gậy golf có độ cứng R.

Nên lưu ý rằng, để sử dụng gậy tập golf tiết kiệm mà vẫn đạt được hiệu quả tốt. Chọn gậy golf cũ là giải pháp rất tốt dành cho người mới chơi để bước chân vào môn thể thao golf này.

Cách chọn gậy golf phù hợp cho người mới tập chơi golf

Gậy gỗ là gậy được sử dụng để phát bóng và sử dụng trên Fairway. Ngoài việc hiểu được thông số kỹ thuật gậy golf, khi lựa chọn gậy gỗ người chơi nên quan tâm đến đầu gậy golf. Người mới chơi golf nên lựa chọn gậy có đầu gậy to vì vùng sweetpot càng lớn giúp người chơi điều khiển trái bóng một cách dễ dàng. Đối với gậy driver hay còn gọi là gậy gỗ số 1, tiêu chuẩn kích cỡ của đầu gậy tối đa là 460cc, những người mới chơi nên sử dụng loại driver có kích cỡ đầu gậy tối đa này.

Tiếp đó là độ loft, góc đánh bóng sẽ càng lớn khi độ lolf càng lớn sẽ làm cho bóng bay xa hơn. Những người mới chơi nên sử dụng loại gậy  tập golf có độ lolf lớn hơn 10 độ, những người chơi chuyên nghiệp thì lại chọn loại gậy nhỏ hơn 10 độ.

Cách chọn gậy đánh golf sắt

Gậy sắt thường được ký hiệu theo số trên đầu gậy và được dùng cho các khoảng cách và trường hợp khác nhau. Hiện nay bộ gậy golf sắt thường được đánh số là 3,4,5,6,7,8,9 và gậy kỹ thuật P, A, S.

Đối những golfer mới tham gia vào golf nên chọn dòng gậy tập golf Cavity Black (đầu gậy có thiết kế lõm sâu ở mặt sau do trọng lượng đã được phân bổ xung quanh đầu gậy) vì trọng lượng được phân bổ xung quanh đầu gậy thay vì mặt gậy giúp hạn chế đầu gậy bị xoáy giúp đánh bóng ngọt hơn và bay theo quỹ đạo thẳng hơn.

Cách chọn gậy golf phù hợp cho người mới tập chơi golf

Cách chọn gậy golf putter phù hợp

Đối với những người thuận tay phải để tập golf hiệu quả hơn, nên chọn gậy putter kiểu Mallet, kiểu gậy này sẽ đưa mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc bóng và hạn chế kéo trái (Pull).

Nếu bạn thuận tay trái, nên chọn gậy putter kiểu Blade. Đây là một lựa chọn phù hợp do trọng lượng nằm đa phần trong phần gót của gậy nên bạn sẽ dễ xoay mặt gậy dễ vuông góc khi tiếp xúc bóng (impact).Hiện nay các thương hiệu golf nổi tiếng thiết kế nhiều dòng gậy mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn hoàn hảo. Như gậy golf của honma, XXIO, Taylormade, Mizuno, Tittelist. Ngoài ra, người mới chơi cũng có thể lựa chọn gậy đánh golf cũ nhằm tiết kiệm chi phí và dễ dàng đổi gậy.  Không cứ là phải gậy mới . Môn gì chơi cũng cần thời gian nên các bạn tìm hiểu làm sao cho hiệu qủa mà vui. Choixiga chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với bộ môn đánh golf.

>>> Xem thêm: Chi phí chơi Golf cho người mới chơi ( Newbie) tốn bao nhiêu tiền là đủ

0 bình luận, đánh giá về Cách chọn gậy golf phù hợp cho người mới tập chơi golf

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10295 sec| 907.211 kb