Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Các nhà máy xì gà mở lại trong bối cảnh bùng phát coronavirus

19/04/2020
Một số nhà máy sản xuất xì gà thủ công vẫn bị đóng cửa trong khi những nhà máy khác đã mở cửa trở lại trong điều kiện mới do đại dịch coronavirus

Một tháng và ba ngày sau khi Hoa Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để đối phó với đại dịch coronavirus, đã cướp đi hơn 140.000 sinh mạng, thế giới xì gà vẫn còn xa mức bình thường. Một số nhà máy sản xuất xì gà bằng tay đã bị đóng cửa, và nhiều nhà máy đã mở cửa trở lại đang hoạt động với công suất giảm, được định hình lại để đối phó với virus đã thay đổi mọi khía cạnh của thế giới chúng ta.

Chín mươi chín phần trăm xì gà thủ công được chuyển đến Hoa Kỳ hàng năm được sản xuất tại ba quốc gia: Nicaragua, Cộng hòa Dominican và Honduras. Các biên tập viên của xì gà Aficionado đã tìm đến nhiều nhà sản xuất từ ​​các quốc gia đó, cùng với những người vẫn sản xuất xì gà ở Hoa Kỳ, để tìm hiểu tình trạng hoạt động xì gà của họ và mọi thứ đã thay đổi như thế nào do cuộc khủng hoảng đang diễn ra này. Choixiga sẽ cập nhật thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cộng hòa Dominican

Một số nhà máy trong thế giới xì gà Nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới đã bắt đầu mở cửa trở lại. Đã có 196 trường hợp tử vong tại Cộng hòa Dominican được quy cho coronavirus khi câu chuyện này được xuất bản.

Sau gần một tháng đóng cửa, La Flor Dominicana đã mở cửa trở lại trong tuần này nhưng trong điều kiện khác xa so với trước đây. Hôm nay, chúng tôi bắt đầu với khoảng 90 người, chỉ có Litto Gomez nói với xì gà Aficionado vào thứ Tư. Mọi người tách ra, nhiều không gian, trạm làm sạch khắp nơi, mặt nạ, kính. Nhà máy đang hoạt động ở mức khoảng 25 phần trăm công suất bình thường. Hầu hết các công việc đang được thực hiện trong khu vực đóng gói, di chuyển xì gà được thực hiện trước khi nhà máy đóng cửa để phản ứng với đại dịch.

Gomez đang thử nghiệm thiết lập này và có thể mở rộng. Chúng tôi vẫn còn nhiều chỗ để thêm nhiều công nhân một cách an toàn, ông nói. Bạn có thể làm những gì bạn đã từng làm trước đây.

Tại La Romana, nơi có nhà máy Tabacalera de Garcia Ltd. khổng lồ, nơi Romeo y Julieta, H. Upmann, Montecristo và nhiều loại xì gà khác được sản xuất, hoạt động trở lại vào ngày 6 tháng 4. Trên cơ sở rất hạn chế và với quy mô rất nhỏ Rafael Nodal, người đứng đầu về năng lực sản phẩm của Tabacalera USA Tabacalera de Garcia là một trong những nhà máy sản xuất xì gà lớn nhất thế giới.

General xì gà Dominicana cũng đã mở cửa trở lại vào ngày 6 tháng 4. Hiện tại chúng tôi có 60 phần trăm lực lượng lao động trở lại làm việc. Chúng tôi hy vọng sẽ mở thêm các bộ phận sản xuất trong những ngày tới và vài tuần tới, người phát ngôn của công ty Victoria McKee cho biết. Nhà máy cuộn Macanudo, La Gloria Cubana và nhiều nhãn hiệu xì gà khác.

Các sản phẩm của Công ty xì gà EPC được sản xuất tại nhà máy của công ty Lau Tabacalera La Alianza ở Santiago, vẫn đóng cửa. Nó có thể mở cửa trở lại vào ngày 7 tháng 5. Thủ tục mới sẽ được thực hiện. Chúng tôi sẽ làm theo hướng dẫn của chuyên gia về mọi lúc, Lissette Perez-Carrillo nói. Khi chúng ta tìm hiểu thêm về virus, chúng ta có thể thích nghi tốt hơn với môi trường mới này. Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các bước để đảm bảo trước khi tất cả các nhân viên của chúng tôi được an toàn.

Arturo Fuente, nhà sản xuất Fuente Fuente OpusX, Ashton, Diamond Crown và nhiều loại xì gà khác, bắt đầu ngừng sản xuất vào ngày 19 tháng 3. Kế hoạch ban đầu của nó là mở lại vào ngày 3 tháng 3, nhưng nó vẫn bị đóng khi câu chuyện này được đăng.

Nicaragua

Nhà sản xuất xì gà thủ công hàng đầu thế giới đã báo cáo chỉ có một trường hợp tử vong bởi coronavirus khi câu chuyện này được xuất bản. Nhiều nhà máy ở đó đã mở, và thậm chí nhiều hơn sẽ được mở sớm.

Nhà máy sản xuất xì gà

Rocky ở Nicaragua, chúng tôi đang đi vào tuần thứ hai, đóng cửa, Rocky Patel nói. Chúng tôi sẽ mở nhà máy vào thứ hai. Patel nói rằng anh ta có rất nhiều xì gà đã được chờ đợi khi giao hàng và công ty đã sử dụng các lô hàng không đắt tiền hơn để lấy ra một số hàng tồn kho. Một khi nhà máy mở cửa trở lại, chúng tôi sẽ có các container trở lại, Patel nói. Chúng tôi sẽ thực hiện các tiêu chuẩn trước khi mở. Khi chúng tôi mở, nó sẽ có công suất nhỏ hơn nhiều, cách nhau.

Xì gà của cha tôi, nguồn của Flor de Las Antillas, Cha tôi và nhiều người hút thuốc khác, vẫn ngừng hoạt động. Hiện tại nhà máy đã đóng cửa, ông Janny Garcia, một trong những chủ sở hữu cho biết. Chúng tôi sẽ theo dõi tình hình hàng ngày để đánh giá khi nào chúng tôi có thể mở cửa trở lại.

Nhà máy Nicaragua của chúng tôi đã đóng cửa vào tuần trước như mọi doanh nghiệp khác ở nước này cho Semana Santa, tuần lễ trước lễ Phục sinh, nhưng nó đã mở cửa trở lại [Thứ hai], ông Drew Newman, cố vấn chung của J.C. Newman nói. Chúng tôi đang nỗ lực để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên. Ở Nicaragua, chúng tôi đã thêm nhiều trạm rửa tay và yêu cầu nhân viên rửa tay trước và sau mỗi giờ nghỉ trong ngày. Chúng tôi cũng có một y tá làm việc toàn thời gian và một bác sĩ trực đang theo dõi chặt chẽ sức khỏe của những người lăn xì gà ở Nicaragua.

AJ Fernandez là một trong những nhà sản xuất xì gà bận rộn hơn, và các nhà máy của ông ở Nicaragua đã mở cửa trở lại trong tuần này. Trong số rất nhiều khói thuốc được sản xuất tại các nhà máy của ông ở nước này, có Phòng lão hóa Quattro Nicaragua Maestro, xì gà Aficionado, xì gà của năm. Frankie Santos, giám đốc bán hàng và tiếp thị của công ty cho biết, cả hai nhà máy đã mở cửa trở lại vào thứ hai và cả hai đều hoạt động hết công suất.

Nhà máy Joya de Nicaragua mở một phần, nhưng vận chuyển bình thường. Họ đang làm việc với thuốc lá vì quá trình lên men và điều hòa không dừng lại, ông Juan Martínez, chủ tịch của công ty, người đã sản xuất xì gà ở Nicaragua trong 52 năm. Chúng tôi đang vận chuyển trong tuần này tất cả các đơn đặt hàng của chúng tôi, ông nói. Chúng tôi có đủ hàng tồn kho an toàn của xì gà cuộn trong các phòng cũ của chúng tôi để giữ cho roleros và bonchera của chúng tôi thêm một tuần nữa.

Trong khi nhà máy đang hoạt động, những thay đổi nghiêm trọng đã được thực hiện. Sau khi Nicaragua đang tiến lên, chúng tôi đang thực hiện tất cả các biện pháp, bao gồm: nhiệm vụ cho tất cả nhân viên, rượu và xà phòng có sẵn cho tất cả các tòa nhà; sử dụng găng tay dùng một lần khi thích hợp; hai lần mỗi ngày làm sạch và khử trùng các giao thức nếu có thể; nhiệt độ đưa đến mọi người đi vào nhà máy; không có khách bên ngoài; xa cách xã hội trong văn phòng, nhà ăn và duy trì không dưới sáu feet giữa những người, ông nói.

Kỳ vọng là Joya de Nicaragua sẽ hoàn toàn mở cửa vào tuần tới. Khi chúng tôi quay trở lại đầy đủ, chúng tôi hy vọng sẽ có các giao thức sức khỏe vĩnh viễn, ít nhất là trong 12 đến 18 tháng tới. Các biện pháp của Tougher nhưng luôn tập trung vào sự an toàn của người dân chúng tôi, Martínez nói.

Xì gà Padrón đã mở lại nhà máy Nicaragua vào thứ Hai, sau hai tuần gián đoạn. Công ty xì gà Oliva cũng hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tuần Thánh.

Cory Bappert, Giám đốc điều hành của Oliva xì gà, cho biết, chúng tôi đang hoạt động đầy đủ với các quy trình theo dõi xã hội, vệ sinh và theo dõi nhiệt độ.

Plasencia đã mở lại hoạt động tại Nicaragua vào thứ Hai, theo tất cả các giao thức để đảm bảo an toàn cho tất cả người dân của chúng tôi, đó là điều chính tại thời điểm này, ông Nestor Andres Plasencia nói. Lá Aganorsa cũng trở lại trong kinh doanh. Chúng tôi đang thực hiện kiểm tra sức khỏe trước khi nhập cảnh, kiểm tra nhiệt độ, theo ông Terence Reilly. Vùi cũng làm sạch và các thủ tục vệ sinh khác đang được tăng lên về tần suất.

Agroindustrial Nicaraguense de Tabacos S.A. nằm ở Condega. Nicaragua, và nó là nguồn cung cấp nhiều loại xì gà được bán bởi Công ty xì gà Ventura. Họ đã quay trở lại làm việc sau khi nghỉ Tuần Thánh, Michael Giannini của Ventura nói. Họ thường xuyên ở chế độ vệ sinh và tuân theo tất cả các phương pháp an toàn mà chúng tôi đang tuân theo. Trong tương lai, họ đang theo dõi chặt chẽ.

Các nhà máy xì gà mở lại trong bối cảnh bùng phát coronavirus

Honduras

Honduras đã có 35 trường hợp tử vong đổ lỗi cho coronavirus. Đất nước này đã có những hạn chế nghiêm trọng nhất đối với bất kỳ nhà sản xuất lớn nào và tất cả các nhà máy sản xuất xì gà của họ đã đóng cửa vào ngày 17 tháng 3, một phần của sự đóng cửa trên toàn quốc đối với tất cả các doanh nghiệp không quan trọng. Việc tắt máy đó ban đầu được lên kế hoạch kết thúc sau một tuần, nhưng chúng vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, gần một tháng sau khi có hiệu lực.

Trong các nhà máy của chúng tôi ở Honduras, chúng tôi vẫn đang chờ đợi sự cho phép của chính phủ để có thể bắt đầu lại. Hiện tại chúng tôi chỉ có một số người trong các khu vực lên men để đảm bảo quy trình tối ưu cho thuốc lá của chúng tôi, ông Plasencia, người sản xuất xì gà ở cả Honduras và Nicaragua.

Cuối tuần qua, chính phủ ở Honduras đã đảo ngược quyết định cho phép mở lại sản xuất, ông nói McKee của General xì gà, nơi sản xuất Punch và các loại xì gà khác ở Honduras. Thay vào đó, thời gian đóng cửa đã được kéo dài hai tuần bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng Tư.

Patel cho biết, Honduras hy vọng sẽ tiếp tục sản xuất vào ngày 1 tháng 5, đó sẽ là sự chậm trễ sáu tuần. Chắc họ không biết chắc chắn, anh nói. Voi Chúng tôi đang cố gắng làm việc với các công đoàn và chính phủ, và ưu tiên số một của chúng tôi là sự an toàn của người dân.

Hoa Kỳ

Rất ít xì gà được sản xuất bằng tay tại Hoa Kỳ, nơi đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch này khó hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, với hơn 33.000 người chết trong lần đếm cuối cùng.

J.C. Newman vẫn làm một vài điếu xì gà bằng tay ở Tampa, Florida, cũng như xì gà làm bằng máy. New York, Tampa, chúng tôi đang làm việc xen kẽ, cho phép chúng tôi phân tán mọi người ra ngoài và cho khoảng cách xã hội thích hợp, và mọi người trong nhà máy đều đeo mặt nạ, ông Newman nói.

Garcias vận hành một nhà máy sản xuất xì gà nhỏ từ trụ sở chính ở khu vực Miami của họ, nhãn màu nâu Tatuaje và các loại khói khác. Hoạt động đó vẫn đóng cửa, Garcia nói, mặc dù cô nói rằng các công nhân vẫn đang được trả tiền.

El Titan de Bronze, nhà máy sản xuất xì gà nhỏ ở Miami, Calle Ocho, đã ngừng hoạt động, vì vậy không có hoạt động lăn bánh nào và cửa hàng / nhà máy đóng cửa cho khách tham quan. Công ty đang vận chuyển các đơn đặt hàng trực tuyến mỗi tuần một lần, xử lý hàng tồn kho hiện có.

>>> Cập nhật: Các quy định mới về sử dụng vận chuyển xì gà Cuba

0 bình luận, đánh giá về Các nhà máy xì gà mở lại trong bối cảnh bùng phát coronavirus

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.89197 sec| 927.648 kb