Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Bộ tứ Patek Philippe của Jean Claude Biver đạt 8,76 triệu USD trên sàn đấu giá Phillips

03/08/2022
Vào tháng Hai, chúng tôi từng gửi đến thông tin rằng huyền thoại đồng hồ Jean-Claude Biver sẽ chia tay bốn chiếc Patek Philippe thuộc sở hữu cá nhân tại Phillips Geneva Watch Auction: XI. Mặc dù có sự chậm trễ do Covid-19, phiên đấu giá vẫn khép lại với kết quả đáng kinh ngạc.

Cả bốn chiếc đồng hồ đều được bán với tổng giá trị lên đến hơn 8,76 triệu USD. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị xoay quanh bốn tạo tác vô giá này qua phân tích sau của Hodinkee.

Theo đó, chiếc đồng hồ đầu tiên là Patek Philippe Ref. 1518 với mặt số bằng vàng hồng kích cỡ 38mm. Đặc biệt, đây là phiên bản duy nhất được trang bị bộ kim nung màu xanh thay cho các kim bằng vàng hồng thường thấy (theo các chuyên gia, đây là một chi tiết được cá nhân hóa theo ý muốn của chủ sở hữu đầu tiên, nhằm thuận tiện hơn trong việc xem giờ). Chiếc đồng hồ này được bán với giá 3,57 triệu USD, một mức giá rất cao.

Xem thêm giá sản phẩm  Siglo 6Siglo 6 tubos  ,

Trên thực tế, một chiếc Ref. 1518 cơ bản trị giá khoảng 1,5 triệu USD và mẫu tương tự được bán ra gần đây nhất có giá 2,3 triệu USD tại Phillips. Trong vòng nửa thập kỷ qua, từng có một chiếc Ref. 1518 phiên bản dây đeo vàng hồng được ghi nhận giá bán là 1.445.000 CHF tại Phillips vào năm 2015. Tuy nhiên, đó vẫn chưa là mức giá cao nhất vì vào năm 2016 tiếp tục có một mẫu Ref. 1518 hoàn thiện từ chất liệu thép đánh bóng cực quý hiếm được bán với giá 11 triệu USD tại Phillips.

Chiếc đồng hồ tiếp theo trong bộ sưu tập vô giá này là mẫu Patek Philippe Ref. 96HU Worldtimer 31mm, được trả giá 408.805 USD (387.500 CHF). Đây là một tạo tác cực quý hiếm khi chỉ có hai chiếc trên toàn thế giới, bao gồm cả phiên bản được nhắc đến trong bài viết này. Ref. 96HU Worldtimer 31mm là chiếc đồng hồ được trang bị chức năng GMT đầu tiên của Patek Philippe. Điều này cũng góp phần cho chúng ta biết được sự lâu đời của tạo tác trên, nhưng rất khó để tìm ra cơ sở khẳng định kết quả trong phiên đấu giá vì có khá ít thông tin trên thị trường để tham khảo.Do đó, chúng ta chỉ có thể dựa vào kết quả trong các buổi đấu giá trước đó của hai chiếc đồng hồ này, điều bất ngờ là cả hai đều được bán vào năm 2011. Lúc bấy giờ, Ref. 96HU Worldtimer 31mm đã được mua với giá 48.500 USD tại Sotheby’s New York, chỉ vài tuần sau khi chiếc còn lại được mua với giá 411.000 CHF tại Christie Geneva (hiện đang được đang trưng bày tại bảo tàng Patek Philippe ở Geneva). Thật sự ngạc nhiên khi giá của chiếc đồng hồ này lại giảm nhiều đến vậy, đặc biệt khi có thông tin rằng một chiếc đồng hồ giờ thế giới bỏ túi của Patek Philippe được bán với giá 1,16 triệu CHF chỉ trong hai phiên đấu giá.

Và giờ đây, bạn sẽ có những trải nghiệm trên cả tuyệt vời khi chiêm ngưỡng tuyệt tác Patek Philippe 2499 – một chiếc đồng hồ vô cùng ấn tượng, minh chứng cho sự độc đáo và phá cách hiện diện trên cả 4 mẫu đồng hồ có mặt trong phiên đấu giá vừa qua.

Xuất hiện đầy uy dũng với bộ bỏ bằng vàng 18K được chế tác vô cùng tinh xảo, quả không hổ danh khi tạo tác này được mua với mức giá 2,74 triệu USD (2,6 triệu CHF). Theo đó, 2499 ra mắt với bốn phiên bản khác nhau và mỗi phiên bản đều mang trên mình sự khác biệt rõ rệt. Trong phiên đấu giá lần này, giới mộ điệu đã được dịp mãn nhãn khi chiêm ngưỡng phiên bản đặc biệt nhất với chữ ký của Asprey tại đĩa tuần trăng. Không chỉ vậy, chiếc đồng hồ vô giá này còn là hiện thân cho kỹ thuật chế tác điêu luyện, độ chính xác và đã từng hai lần lập kỷ lục thế giới về chiếc đồng hồ có mức giá bán cao nhất. Lịch sử đã lặp lại trong cuộc đấu giá lần này, đánh dấu  lần thứ ba chiếc đồng hồ ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới.

Trong cuối phiên đấu giá, giới mộ điệu đã không khỏi trầm trồ khi được chiêm ngưỡng tạo tác vang bóng một thời trong thế giới đồng hồ cao cấp – Patek Philippe Ref. 1579. “Nhân vật” này đã khép lại sự kiện với mức giá cuối cùng là 2,05 triệu USD (1,94 triệu CHF).

Xứng đáng với danh xưng “Tuyệt tác Patek Philippe”, chiếc đồng hồ bấm giờ cổ điển này được ra mắt giới hạn chỉ 3 chiếc trên toàn thế giới, tất cả đều sở hữu thiết kế mặt số khác nhau và được bảo vệ bởi bộ vỏ làm từ bạch kim. Ra mắt vào năm 1946 sau Thế chiến II, chiếc đồng hồ đã thay đổi định kiến của mọi người về Patek Philippe và ngầm thể hiện sự táo bạo, dứt khoát của thương hiệu.

Với những yếu tố kể trên, Ref. 1579 Chronograph xứng đáng với mức giá 2,05 triệu USD. Nhưng điều đáng chú ý là lần cuối cùng một chiếc Ref. 1579 Chronograph bạch kim được đưa ra đấu giá công khai tại Christie vào năm 2012 chỉ chạm mức 1.539.000 CHF. Trong khi đó, vào năm 2011, phiên bản này cũng chỉ được bán với giá 1.987.000 CHF.

 

 

 

 

 

 

0 bình luận, đánh giá về Bộ tứ Patek Philippe của Jean Claude Biver đạt 8,76 triệu USD trên sàn đấu giá Phillips

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.40816 sec| 892.563 kb