Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Bí mật đằng sau chai cognac lâu đời nhất có giá 4 tỷ đồng

17/12/2022
Cognac là rượu mạnh được chưng cất qua hai lần rượu vang trắng và thường được dùng để nhấm nháp như một cách để thư giãn sau bữa ăn tối. Vậy nên người ta cũng tò mò một chai cognac cổ điển lâu đời nhất thế giới sẽ đắt đến cỡ nào?

Whiskey và scotches thường chiếm vị trí cao nhất tại bất kỳ cuộc đấu giá rượu nào trên thế giới. Nhưng khi nói đến một chai cognac cực kỳ hiếm, không chỉ là loại lâu đời nhất thế giới mà còn có ý nghĩa lịch sử, nó có thể khiến những nhà sưu tầm rượu cũng thòm thèm muốn sở hữu. Cụ thể, một chai Gautier Cognac 1762 đã được bán tại Sotheby’s với mức giá gây choáng 144.525 USD (gần 3.6 tỷ) cho một người châu Á, khiến nó trở thành chai cognac đắt nhất từng được bán.

Xem thêm giá sản phẩm  Siglo 6Siglo 6 tubos  , xì gà partagas , Xì gà Quintero ,Toscanello

Bí mật đằng sau chai cognac lâu đời nhất có giá 4 tỷ đồng

Dù mức giá trên vẫn kém đôi chút so với kỷ lục mà “người bạn whisky” The Macallan The Reach 81 năm tuổi vừa thiết lập cách đây không lâu – 193.000 đô la, đây đã là một khoản chi quá ấn tượng dành một chai cognac. Nhưng chính xác thì điều gì làm cho nó xứng đáng với mức giá đó?

Với tuổi đời 260 năm, Gautier Cognac 1762 là chai cuối cùng và lớn nhất trong số ba chai rượu mạnh quý hiếm này còn tồn tại cho đến nay, và tất cả đều còn nguyên nhãn mác. Được chưng cất ba thập kỷ trước Cách mạng Pháp, chai rượu cognac này được sản xuất vào một năm quan trọng dưới triều đại của Vua Louis XV của Pháp. Năm 1762 đáng chú ý với một số sự kiện lịch sử, đặc biệt là việc Anh tham gia Chiến tranh Bảy năm chống lại Tây Ban Nha và Naples, Catherine II trở thành hoàng hậu của Nga và Cuộc diễu hành Ngày Thánh Patrick đầu tiên ở Thành phố New York.

Bí mật đằng sau chai cognac lâu đời nhất có giá 4 tỷ đồng

Chai này cùng với hai chai khác trong sê-ri trước đây đều thuộc sở hữu của cùng một gia đình qua nhiều thế hệ, những người đã ra sức lưu trữ chúng một cách hoàn hảo nhất. Người ta tin rằng loại cognac này không được đóng chai cho đến những năm 1840.

Jonny Fowle, chuyên gia về rượu mạnh tại Sotheby’s nhận định rằng: “Gautier 1762 nổi tiếng và được tôn sùng trên toàn thế giới. Chai này không chỉ đại diện cho một ví dụ về nghề trồng nho pre-phylloxera, mà còn về sự trưởng thành sớm trong thùng từ buổi bình minh sản xuất của Gautier và thậm chí trước cả Cách mạng Pháp. Nó chứa đựng sự chưng cất không chỉ của rượu mạnh hảo hạng mà còn của lịch sử Cognac.”

Hai chai còn lại của sê-ri này, em gái nhỏ (petite soeur) được lưu giữ trong Bảo tàng Gautier và em trai nhỏ (petit frère) đã được bán đấu giá ở New York vào năm 2014.

0 bình luận, đánh giá về Bí mật đằng sau chai cognac lâu đời nhất có giá 4 tỷ đồng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10003 sec| 903.398 kb