Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Bên trong Nhà máy Hộp xì gà Mới của Cuba

28/03/2021
Nhà máy sản xuất hộp Habanos SA mới là một cơ sở hiện đại tạo ra bao bì bảo vệ và bắt mắt cho những điếu xì gà được đánh giá cao của Cuba

Tìm hiểu bên trong nhà máy Hộp Xì gà Cuba

Tiếng ồn ào của máy cưa quay vi tính, tiếng ồn ào của hệ thống ống xả toàn tòa nhà hút mùn cưa ra ngoài không khí và tiếng búa thường xuyên gõ vào mép khung gỗ dán lấp đầy Empresa de Envases para el Tabaco ARCA, cơ sở sản xuất hộp mới của Cuba ở ngoại ô Havana.

Tại các khu vực làm việc khác nhau xung quanh tòa nhà rộng 90.000 foot vuông, nơi từng là kho thuốc lá, 250 công nhân ăn mặc giản dị với quần jean và quần đùi. Những người đàn ông mặc áo phông cộc tay và áo ba lỗ, còn phụ nữ mặc một loạt áo sơ mi dài tay và áo sơ mi bảy sắc cầu vồng.

Họ hầu như không dừng lại trong công việc của mình khi du khách đi ngang qua để kiểm tra từng bước trong quá trình biến ván ép thành những hộp gỗ hình chữ nhật, nguyên liệu sẽ rời khỏi nhà máy để sẵn sàng dán các bản in thạch bản của thương hiệu cụ thể mà họ dự định nắm giữ. Các nhãn sau đó sẽ được dán tại chỗ tại các nhà máy xì gà khác nhau nằm rải rác quanh Havana và vùng nông thôn xung quanh của nó.

Thời gian khai trương

Cơ sở chính thức khai trương vào ngày 31 tháng 12 năm 2017. “Chúng tôi vẫn phải hoàn thiện hơn, và chúng tôi đang nỗ lực hướng tới mục tiêu đó mỗi ngày. Ông Juan Carlos Landa Gonzalez, Tổng giám đốc nhà máy, cho biết vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Ông cho biết nhà máy Hộp xì gà Mới của Cuba hiện đang sản xuất khoảng 10.000 hộp mỗi ngày (cho cả thương hiệu xuất khẩu cao cấp cũng như thương hiệu bán trong nước ở Cuba) và mục tiêu tiếp theo là tăng sản lượng lên 12.000 hộp mỗi ngày.

Một chuyến tham quan — được cho là lần đầu tiên dành cho các nhà báo nước ngoài — bắt đầu trong một khu vực lễ tân hai tầng với những hộp gỗ xếp chồng lên nhau được trưng bày. Hai nền tảng đặc biệt sẽ chứa các hộp mới, bao gồm một hộp hình chữ nhật, màu xanh lá cây dành cho phiên bản đặc biệt của Quai d'Orsay, một thương hiệu gần đây đã được nâng cấp để bán trên tất cả các thị trường toàn cầu. Giám đốc thiết kế, Yulianela Bernal Fuentes, người đã tham gia dự án phát triển trong gần 10 năm, dẫn chúng tôi băng qua tầng hướng tới khu vực tiếp nhận, nơi có những chồng ván ép khổng lồ được xếp thành hàng.

Bên trong Nhà máy Hộp xì gà Mới của Cuba

Nhà sản xuất hộp này sử dụng keo dán gỗ – một chất kết dính cực mạnh – để ghép hộp được thiết kế cho Trinidad.

Bernal Fuentes nói: “Gỗ dán đến từ Tây Ban Nha, nhưng tất cả gỗ được sử dụng để làm ván ép đều đến từ Châu Phi, chủ yếu là từ Gabon.” Gỗ thương mại được gọi là Gabon hoặc Okoume.

Công đoạn chế tác vỏ hộp Xì gà Cuba

Ván ép được cắt thành từng dải trên các máy lớn, tự động, được giám sát bởi một người vận hành, sau đó được cắt thành các miếng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Sau đó, một máy khác sẽ đục các khe, hoặc các khớp nối vào mảnh. Sau đó, chồng các mặt của hộp được chuyển qua một máy khác để ghép chúng lại với nhau trước khi chúng được chuyển đến máy chà nhám thủ công, nơi người vận hành sẽ làm nhẵn bất kỳ cạnh thô nào còn lại trên các mặt của hộp.

Xem thêm: Hộp giữ ẩm Xì gà

Người ta sẽ tưởng tượng điều này sẽ tạo ra một không gian làm việc đầy bụi, nhưng ở mỗi máy, một máy hút bụi khổng lồ hút mùn cưa và gửi nó đến một tháp trung tâm, nơi nó được xử lý. Quá trình khai thác hiệu quả đến mức hầu như không có mùi mùn cưa trong toàn bộ nhà máy. Tòa tháp bằng thép hình trụ rất lớn và được gắn vào mặt bên của tòa nhà bằng một ống thép tròn. Tại đây, mùn cưa được nén thành những viên gạch tròn dùng để sưởi ấm chuồng trại ủ thuốc lá. Mùn cưa nén ra ngoài cứng như đá, được chặt thành những miếng dài bằng foot và sau đó được đóng bao để vận chuyển đến các vựa xử lý.

Dọc theo mỗi bức tường của quá trình cắt hộp này, các phòng kho lớn với các kệ cao đến trần được dán đầy keo và vecni, tất cả đều được sắp xếp gọn gàng và lập danh mục để sử dụng trong quá trình sản xuất. Có thời điểm, phía xa nền nhà xưởng có một đống gỗ vụn, rác thải. Bernal Fuentes tỏ ra hối lỗi, nói rằng thùng rác lớn vừa được dỡ bỏ để làm trống. Những mảnh gỗ được cắt không chính xác, hoặc có một số sai sót khiến chúng không thể sử dụng được trong hộp, đang được chuyển đến một hợp tác xã sản xuất đồ chơi trẻ em bằng gỗ.

Bên ngoài, Bernal Fuentes thể hiện một sự đổi mới khác vẫn chưa phổ biến ở Cuba. Nửa tá công nhân đang mở hộp các tấm pin mặt trời và sẵn sàng lắp đặt chúng trên mái nhà. Bernal Fuentes cho biết: “Chúng tôi sẽ có 800 tấm pin trên đỉnh của tòa nhà và chúng sẽ cung cấp gần như tất cả lượng điện mà chúng tôi sử dụng ở đây trong nhà máy. Như đã được báo trước, một vài phút sau, nhà máy bắt buộc phải thực hiện chế độ ăn kiêng bắt buộc giữa trưa để tiết kiệm điện năng sử dụng, do hậu quả của cuộc khủng hoảng nhiên liệu của đất nước vào thời điểm đó.

Bên trong Nhà máy Hộp xì gà Mới của Cuba

Các họa sĩ phủ lên những chiếc hộp Cohiba nguyên vẹn một màu nâu cam không thể nhầm lẫn.

Trong khi các hộp ở đây không có nhãn, chúng được dán tem. Máy đóng dấu mặt trong của đỉnh hộp cũng như đáy của chúng với hình khắc của thương hiệu. Xì gà ngày nay là Punch Short de Punch, trong hộp 10 chiếc. Báo chí cũng in dòng chữ “Hecho en Cuba,” (sản xuất tại Cuba), “Totalmente a Mano,” (tất cả đều bằng tay), và logo chính thức của Habanos SA

Sau khi các hộp được lắp ráp, tất cả các cạnh được làm nhẵn và các đỉnh được đặt đúng vị trí. Cuối cùng là công đoạn ép các hộp từ bốn đến tám giờ để đảm bảo rằng tất cả keo được sử dụng trong suốt quá trình đều được làm khô và giữ mọi thứ lại với nhau.

Một trạm riêng đánh bóng một số hộp, chủ yếu là các hộp đựng kiểu tủ được sử dụng cho Cohiba. Ở các nhà máy sản xuất hộp khác trên thế giới, đây là một công đoạn đôi khi khiến người ta đặt câu hỏi về sự an toàn của người lao động, vì mùi dầu bóng đôi khi bao trùm toàn bộ cơ sở. Không phải ở đây. Khách tham quan được phép vào bên trong phòng áp suất âm và đi trong vòng 3 bước chân đến nơi các hộp kiểu tủ Cohiba đang được phun lên các cột nhỏ phía trước bức tường nước theo tầng.

 

Bên trong Nhà máy Hộp xì gà Mới của Cuba

Các hộp Cohiba thành phẩm được xếp chồng lên nhau, sẵn sàng chuyển đi đóng gói.

Các bài viết nhỏ giọt với vecni đông tụ, nhưng người ta không thể ngửi thấy nó. Thay vào đó, thác nước thu giữ dầu bóng bay hơi, làm nguội và chạy qua một bộ lọc bên ngoài phòng phun, nơi nó được thu gom và loại bỏ khỏi sàn nhà máy. Toàn bộ hệ thống dựa trên tiêu chuẩn an toàn của nhà máy Châu Âu.

Những loại xì gà có chất lượng đều được làm hoàn toàn bằng tay. Một người quấn xì gà giàu kinh nghiệm có thể quấn hàng trăm điếu đều, đẹp giống hệt nhau chỉ trong vòng một ngày. Người thợ quấn xì gà luôn luôn giữ cho lá thuốc đặc biệt là phần lá áo được ẩm ướt và sử dụng loại dao có thiết kế đặc biệt hình lưỡi liềm gọi là chavetas để làm ruột thuốc và phần áo một cách nhanh chóng và chính xác.

Bên trong Nhà máy Hộp xì gà Mới của Cuba

Nhưng lưu ý về nhà máy hộp Xì gà

Nhà máy không thể sản xuất tất cả các hộp của Cuba, đặc biệt là các hộp Cohiba Behike sơn mài đen bóng, hiện được sản xuất tại Trung Quốc, hoặc các hộp mới cho Cohiba Novedosos - nó chỉ thiếu máy móc cần thiết. Nhưng có rất nhiều chỗ cho những chiếc máy đó xuất hiện.

Mức độ an toàn và tiêu chuẩn sản xuất của nhà máy này khiến nó trở nên nổi bật ở Cuba. Và Habanos đang sử dụng nó để cuối cùng bắt kịp với xì gà được đưa ra thị trường.

Địa điểm mua Xì gà chính hãng

 

Choixiga.vn tự hào là nhà phân phối Rượu ngoại, Xì gà, Phụ kiện xì gà  lớn nhất toàn quốc. Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường. Mua Rượu táo tại Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Từ lâu, hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ rượu ngoại và xì gà tin tưởng lựa chọn.

Cam kết:

- Hàng chính hãng, chất lượng

- Giá cạnh tranh nhất thị trường

- Tư vấn, hỗ trợ 24/7 về rượu vang, xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu

 

Tags: vỏ xì gà cohiba, hộp xì gà, Bên trong Nhà máy Hộp xì gà Mới của Cuba

0 bình luận, đánh giá về Bên trong Nhà máy Hộp xì gà Mới của Cuba

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10535 sec| 939.148 kb